Kỹ thuật in ấn

Ngành in ấn những năm gần đây luôn luôn cập nhập những ý tưởng hoàn toàn sáng tạo hoặc ứng dụng công nghệ nano, được gọi là nanography vào những sản phẩm in như: in thực đơn nhà hàng, in bìa đựng hồ sơ, in hóa đơn bán hàng, in phong bì, in catalogue, in hộp giấy đựng mỹ phẩm….Ngoài ra còn có thêm cả cuộc chiến giữa các kỹ thuật in số và in offset, in vải và các cải tiến kỹ thuật khác!

In thực đơn nhà hàng áp dụng công nghệ in nano.

Bắt đầu từ năm 2018, đã có một sự đổi mới lớn: ứng dụng công nghệ nano vào in ấn. Vậy, những người đứng sau công nghệ mới này đó là ai? Chính là Benny Landa và công ty của ông.

>>XEM NGAY: MIỄN PHÍ 100% thiết kế khi đặt IN TÚI GIẤY GIÁ RẺ  tại IN TMT

In nano được ứng dụng vào từ đầu năm 2018 đây là công nghệ được đánh giá cao mang tầm cỡ khá lớn. Công nghệ nano là khoa học về thao tác và biến đổi vật liệu ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Sử dụng công nghệ nano sẽ là từ 1 đến 100 nanomet (1 nanomet là một phần tỷ mét, vậy nên chúng cực kỳ nhỏ). Thông thường, các vật liệu được thay đổi trên thang đo này có được các tính năng đặc biệt. Và điều này cũng xảy ra đối với các sắc tố của tế bào. Landa đã tạo ra các hạt nano và kết hợp chúng thành một loại mực nano gốc nước. Nhờ “cuộc cách mạng” quy trình in phun với cách ghim “gián tiếp” và sấy mực trên vải, kết quả là in ra với màu sắc cực sáng và kết hợp các sự linh hoạt của in kỹ thuật số khiến cho chi phí thấp hơn và thời gian thiết lập ngắn hơn – trong khi vẫn duy trì chất lượng in offset trong việc in catalogue, in hộp giấy đựng mỹ phẩm..

Kỹ thuật in ấn
Kỹ thuật in nước.

Ngoài kỹ thuật in nano thì nhiều kỹ thuật in ấn khác cũng phát triển đáng kinh ngạc. Nhờ các loại mực dùng để in ấn giờ đây có thể dùng để in trên nhiều dụng cụ, bề mặt cứng, rắn… trong khi vẫn duy trì độ sáng màu tuyệt vời.

Ưu điểm của việc in ấn dựa trên nước là tôn trọng lớn hơn đối với các đặc điểm của phương tiện, vật chất mà bạn in lên: ví dụ, nếu chúng ta in trên gỗ, bạn vẫn có thể nhìn thấy vân của nó; điều tương tự cũng xảy ra với nhựa có kết cấu đặc biệt. Do vậy có thể đánh giá so với kỹ thuật in UV thì kỹ thuật in nước thân thiện với môi trường hơn.

Kỹ thuật in ấn

Một sự đổi mới khác có thể sẽ là kết thúc cho định dạng B1. Sự kết thúc này là điểm chạm cuối cùng có thể khiến in ấn trở nên cá tính và chuyên nghiệp. Đó cũng là giai đoạn cuối cùng liên quan đến việc cắt, phủ hoặc đánh vecni. Đó là một phần tử quan trọng trong chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Kỹ thuật in vải

Kỹ thuật in vải đã mở ra một thế giới mới cho các kiến trúc sư cũng như các nhà thiết kế nội thất cách làm việc nổi bật và hiệu quả nhất. Kỹ thuật này mang đến những khả năng vô hạn cho những đồ nội thất cũ làm lại. Nhờ kỹ thuật này sẽ được sử dụng cho quần áo và tái chế thành quà tặng một cách sáng tạo, hơn thế nữa đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những công nghệ đổi mới đang diễn ra vào năm 2019 trong lĩnh vực in ấn hấp dẫn này.

 

 

 

 
Chia sẻ: