Quyển mẫu sàn gỗ là gì?

Quyển mẫu sàn gỗ (sàn nhựa) hay còn gọi là quyển đựng mẫu sàn gỗ là công cụ để các nhà kinh doanh buôn bán sàn gỗ giới thiệu về sản phẩm của mình. Về bản chất, nó có cấu tạo từ bìa carton lạnh dày khoảng 3 ly, được dán giấy bồi lên (lớp giấy bồi này được thiết kế và in ấn theo nhu cầu của khách hàng). Một tấm sàn gỗ sẽ được cắt thành các đoạn nhỏ, rồi dùng keo dán vào quyển mẫu hoặc dùng khoan vít cố định lại.

in quyển mẫu sàn gỗNguyên liệu chính để làm quyển mẫu sàn gỗ là bìa Carton lạnh. Khác với loại Carton sóng thông thường, đây là vật liệu cấu tạo từ những sợi gỗ được ép với mật độ cao, gần tương tự như một tấm ván gỗ. Bìa carton lạnh có độ cứng cao, chắc chắn và rất sang trọng. Hiện nay bìa Carton lạnh được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực như: làm hộp đựng thực phẩm cao cấp, hộp đựng rượu, hộp đựng giầy, hộp đựng trang sức mỹ phẩm…

Quyển mẫu sàn gỗ có giống Catalogue không?

Hai sản phẩm này tuy có cùng một mục đích là giới thiệu các mẫu gỗ với khách hàng, nhưng về bản chất lại hoàn toàn khác nhau. Catalogue là tập hợp các hình ảnh, còn quyển mẫu sàn gỗ là tập hợp của các mẫu gỗ thực tế. Nhờ vậy, khách hàng có thể quan sát được cả độ dày, cấu trúc thực tế của sàn gỗ chứ không đơn thuần là hình ảnh như khi in catalogue thông thường. Cần phải biết, màu sắc của sàn gỗ rất phức tạp và khó lên ảnh, đó chính là nguyên nhân trong những năm gần đây quyển mẫu sàn gỗ ngày càng được ưa chuộng.

Phân loại quyển mẫu sàn gỗ

Quyển mẫu sàn gỗ dạng gấp được làm giống như một quyển sổ, có thể gập làm 2 hoặc 3, 4 tùy theo nhu cầu riêng. Các mẫu gỗ được cắt theo kích thước phù hợp, sau đó dùng keo typon cố định lại. Một lưu ý khi làm dạng này là kích thước của sản phẩm cần được kiểm tra và tính toán kỹ lưỡng để không xảy ra hiện tượng bị kích (chiều ngang quá nhỏ nên không thể gấp vào) hay chiều ngang quá rộng dẫn đến mất thẩm mỹ. Ưu điểm khi sử dụng dạng dập là các mẫu gỗ thường được ghép với nhau, như vậy khách hàng có thể quan sát được cả độ khít của hèm khóa (nói thêm: hèm khóa là bộ phận liên kết các tấm sàn gỗ với nhau)

 

quyển mẫu sàn gỗ dạng dập

 

Quyển mẫu sàn gỗ dạng phay được thiết kế giống như một chiếc hộp. Sở dĩ gọi là phay bởi sản phẩm sau khi bồi giấy lên sẽ được đưa vào máy phay thành các mặt khác nhau. Ưu điểm của quyển mẫu sàn gỗ dạng phay là tính toán được kích thước khá dễ dàng, hình dáng vuông vức nhìn ưa mắt. Tuy nhiên công đoạn dùng khoan vít gỗ và dập khuy bấm khá cầu kỳ đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Lưu ý cúc bấm cần chịu lực tốt, tránh khi sử dụng bị bung ra vì tổng trọng lượng của các mẫu gỗ là khá nặng.

 

Quy trình sản xuất quyển mẫu sàn gỗ tại Công ty in TMT

Tiếp nhận yêu cầu: Bao gồm kích thước, số lượng của các mẫu gỗ cần đóng quyển. Nhân viên thiết kế sẽ tính toán sơ bộ được kích thước của quyển mẫu cần làm.

Thỏa thuận mức giá: Tùy thuộc vào kích thước của quyển mẫu cũng như dạng dập hay phay mà sản phẩm có các mức giá khác nhau.

Thiết kế quyển mẫu sàn gỗ: Chính xác hơn là thiết kế các hình ảnh của lớp giấy bồi lên quyển mẫu

In mẫu giấy bồi: Sau khi đã thống nhất về thiết kế, lớp giấy bồi sẽ được in hàng loạt. Có thể cán bóng hoặc cán mờ tùy theo yêu cầu của từng khách hàng. Chất liệu của lớp giấy bồi này là C150 (couche 150gsm – giấy coucher có định lương 150g/m2). Công đoạn này nên có sự kiểm soát và xác nhận của khách hàng bởi màu sắc in ra tương đối khác so với màu thiết kế.

Bồi quyển mẫu sàn gỗ: Các tấm carton lạnh sau khi được cắt theo kích thước chuẩn của quyển mẫu sẽ được bồi giấy mặt trong và mặt ngoài (mẫu giấy in trong công đoạn trước)

Dập hoặc phay quyển mẫu sàn gỗ, để khô trong khoảng từ 2 ngày rồi đóng thành từng lô, bàn giao sản phẩm.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của Công ty in TMT

Địa chỉ in quyển mẫu sàn gỗ uy tín tại Hà Nội

Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, Công ty in TMT luôn đặt “Uy Tín – Chất Lượng – Thời Gian – Giá Cả” lên hàng đầu. Quyển mẫu sàn gỗ là một sản phẩm có độ khó tương đối cao, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chốt kích thước cũng như quy cách. Đến với Công ty in TMT các bạn sẽ được tư vấn miễn phí cả về chất liệu lẫn kiểu dáng trước khi nhận báo giá.

Giá ưu đãi: Tùy vào kích thước yêu cầu và chất lượng giấy bồi, cũng như kiểu dáng (dạng dập hoặc phay) mà quyển mẫu sàn gỗ có các mức giá khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 30.000đ đến 47.000đ. Công ty in TMT sở hữu quy trình sản xuất khép kín, từ khâu thiết kế sản phẩm đến in ấn, dập mẫu và hoàn thiện. Chính ví vậy chúng tôi luôn có giá cạnh tranh, ưu đãi nhất cho quý khách

in quyển mẫu sàn gỗ tại công ty TMT

Tác giả bài viết: Công ty in TMT