Mục Lục

Catalogue là gì? 

Catalogue (hay Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo có in các thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp lớn có nhiều dòng sản phẩm sẽ có nhiều mẫu Catalogue tương ứng với các dòng sản phẩm đó để cung cấp cho đối tác, khách hàng, bày ở các showroom.

In Catalogue là một cách quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả bởi nó có những hình ảnh bắt mắt, thông tin miêu tả được chọn lọc kèm theo logo, thương hiệu doanh nghiệp. Ngay cả trong thời đại online phát triển như hiện nay thì việc sử dụng Catalogue vẫn là bắt buộc. Nó giúp khách hàng dễ tiếp thu thông tin, quyết định lựa chọn sản phẩm hơn.

Việc thiết kế – in ấn Catalogue rất quan trọng, Catalogue đẹp sẽ khiến khách hàng tin cậy, dễ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp, sản phẩm. Trái lại, một quyển Catalogue thiết kế bừa bộn, in ấn cẩu thả thì chẳng ai muốn xem cả.

MẪU CATALOGUE ĐẸP CỦA TMT

Phân biệt giữa Catalogue – Brochure – Profile

Chúng ta có thể phân biệt 3 loại ấn phẩm quảng cáo này theo một số đặc trưng sau:

Profile nhằm giới thiệu về doanh nghiệp (chính vì vậy nó còn có tên gọi khác là hồ sơ năng lực), gồm các hình ảnh thực tế của công ty, các mốc thời gian, bộ máy nhân sự, giá trị cốt lõi… Profile được đưa trực tiếp đến khách hàng hoặc gửi đi trong hồ sơ dự thầu.

Catalogue 
giới thiệu về các dòng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Những hình ảnh trong Catalogue thường là đồ họa, không yêu cầu phải bám sát thực tế, nhìn chung nó yêu cầu nhiều hơn về tính nghệ thuật. Ấn phẩm quảng cáo này thường được gửi tới khách hàng quen thuộc, đặt tại các showroom

Brochure phạm vi nhỏ hơn, giới thiệu về một dịch vụ, một sản phẩm, một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Brochure số lượng trang cũng ít hơn, có thể chỉ gồm môt vài trang nhỏ được gấp lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng in ấn. Brochure thường được phát ở nơi công cộng để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Kích thước Catalogue

Về kích thước, bạn có thể tùy chọn các size khác nhau, miễn là hợp với doanh nghiệp và sản phẩm mình cung cấp. Có thể theo chiều ngang hoặc dọc nhưng nói chung không nên quá lớn gây mất thẩm mỹ và quá nhỏ sẽ khiến khó tạo bố cục, thiết kế thông tin. Nhìn chung sẽ có 2 dạng kích thước chính sau đây:

Catalogue khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Đây là kích thước phổ biến nhất của một quyển Catalogue, nó không quá to khiến việc sử dụng bất tiện, cũng không quá nhỏ gây sự khó nhìn. Nói chung, khi bạn chưa có bố cục cũng như ý đồ làm cụ thể thì nên sử dụng khổ in này.

Catalogue khổ A5 (14.5 x 20.5 cm): Loai khổ in này nhỏ bằng ½ khổ A4, nhìn giống như một quyển sổ xinh xắn. Catalogue dạng này thường dùng để giới thiệu sản phẩm, lưu ý nên ít cho thông tin vào để tránh gây khó nhìn.

Catalogue vuông (20 x 20 cm): Khá độc đáo với kiểu hình vuông, Catalogue hay được thiết kế cho các sản phẩm như đồng hồ, vàng bạc, trang sức. Tạo hình của nó khá giống với một chiếc hộp nhỏ xinh xắn.

Chất liệu khi in Catalogue

Hiện nay chất liệu chính thường dùng để in ruột Catalogue là giấy Couche định lượng 150gsm. Loại giấy này có độ mịn ở cả hai mặt, bắt màu, lên mực tốt. Nếu không phải để giới thiệu những sản phẩm đặc thù, quá mức cầu kỳ thì nên chọn chất liệu này.

Bìa Catalogue làm bằng giấy Couche định lượng 250gsm khá chắc chắn giá thành lại rẻ nên thường được lựa chọn. Những sản phẩm yêu cầu cao bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn bìa carton cứng bồi giấy Couche hoặc giấy mỹ thuật.

Về trang trí, sử dụng cán bóng sẽ tạo sự nổi bật, còn cán mờ sẽ tạo sự sang trọng, lịch thiệp. Một số kiểu in đặc thù như in khắc kim, ép nhũ, in phủ uv hay dùng trong ngành nội thất, trang sức cao cấp.

in catalogue theo kiểu truyên thống khổ A4 dập ghim

Những hình thức gia công Catalogue

Catalogue dạng dập ghim

Hình thức gia công Catalogue dạng dập ghim thường được áp dụng khi sản phẩm dưới 80 trang. Giấy sau khi in xong sẽ được xén cạnh vào đưa vào máy dập. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, rẻ. Nhược điểm là sử dụng một thời gian ghim có thể bị rỉ sét, ảnh hưởng đến sản phẩm. Lưu ý là khi thiết kế cần tính đến bố cục đối xứng của trang.

Catalogue dạng dập ghim áp dụng cho số lượng trang ít (khoảng dưới 40 trang)

Catalogue dạng khâu chỉ và đóng gáy

Phương pháp này phù hợp khi in Catalogue có nhiều trang, gáy được đóng vuông vắn, dính với ruột nhờ lớp keo chuyên dụng. Lớp ruột được khâu chỉ, và xếp cạnh với nhau, giống như một cuốn sách vậy. Ưu điểm của Catalogue đóng gáy là tính thẩm mỹ cao, sang trọng hiện đại với phần gáy vuông vắn. Sự chắc chắn cũng được đảm bào và sử dụng được lâu dài.

In catalogue gia công đóng gáy sách, bìa cứng

Catalogue dạng vuông đóng gáy áp dụng khi in với số lượng nhiều

Catalogue gáy lò xo

Phương pháp gia công Catalogue dạng gáy lò xo thường ít được sử dụng vì hình thức không đẹp lắm, phần ruột và bìa được dập lỗ và gắn lò xo vào. Có thể chọn các kích cỡ lò xo khác nhau, tùy thuộc vào lỗ dập và kích thước của quyển in. Nếu bìa mỏng, chúng ta có thể thêm một lớp mica để bảo vệ. Dùng bìa cứng (bồi giấy couche) sẽ giúp sản phẩm chắc chắn, sang trọng hơn rất nhiều.

Những lưu ý để in Catalogue đẹp

Chọn lọc hình ảnh và thông tin

Thông tin đưa vào Catalogue cần chắt lọc cẩn thận, tối giản hết mức có thể bởi đa số người đọc chỉ chú ý về hình ảnh trong những giây phút đầu tiên. Sau khi có ấn tượng, gây tò mò rồi họ mới bắt đầu “đọc” để lấy thông tin cần thiết. Chúng ta nên để khoảng trống và dành không gian cho hình ảnh cũng như phối cảnh.

Để có hình ảnh đẹp, điều cần thiết phải có studio chụp ảnh, dựng mô hình chuyên nghiệp. Đừng cố gắng tự thực hiện nếu bạn không có chuyên môn, kết quả sẽ không lấy gì làm khả quan lắm. Đặc biệt với những quyển Catalogue về nội thất hay bất động sản thì hình ảnh chiếm đến 90%

mẫu in catalogue nội thất

Chọn kích thước. chất liệu giấy in và quy cách gia công

Như đã phân tích ở mục trên, Catalogue thường có các khổ chính là A4, A5 và khổ vuông. Việc lựa chọn đúng kích thước sẽ tiết kiệm được chi phí in cũng như dễ thiết kế bố cục hơn. Bạn có thể lên ý tưởng theo bố cục ngang hay dọc tùy thích, miễn là đừng có quá phá cách, khác biệt.

Chất liệu giấy in và quy cách gia công cũng không yêu cầu quá mức phức tạp. Giấy Couche 150gsm để làm ruột và dập ghim, đóng gáy vẫn là những sự lựa chọn tối ưu. Nếu muốn thử những phong cách khác biệt để tạo điểm nhấn, bạn nên liên hệ với đơn vị thiết kế in ấn để tìm hiểu được sâu hơn.

Bố cục thiết kế

Không phải cứ chèn hình ảnh và thông tin vào là chúng ta sẽ có được một quyển catalogue ưng ý. Việc kết hợp hình ảnh, sắp xếp thông tin cũng như lựa chọn màu sắc sẽ giúp là rất quan trọng. Ngoài ra tùy thuộc vào từng ngành nghề, sản phẩm mà chúng ta lên bố cục thiết kế khác nhau. Ví dụ như nội thất ưa các tông màu đen, vàng để nổi bật sự sang trọng, các sản phẩm thương mại thì nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

In Catalogue giá rẻ tại Hà Nội

Một đơn vị in catalogue giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in ấn cũng như thiết kế chuẩn đẹp, chắc chắn không được qua khâu trung gian (vì chi phí cho trung gian thường chiếm một phần không nhỏ). Công ty in TMT sở hữu quy trình khép kín từ khâu thiết kế cho đến in ấn, gia công và giao nhận. Xưởng in của chúng tôi đặt tại Hà Nội, quy mô lớn, in offset, in kỹ thuật số, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

In Catalogue số lượng ít

Với những đơn hàng có số lượng ít (số lượng nhỏ hơn 30 quyển), việc in ấn cũng như gia công đóng gáy, dập ghim thường đơn giản hơn, tốn ít thời gian. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với in số lượng nhiều,
Ngoài ra nếu lựa chọn in bằng offset (hay còn gọi là in kẽm) khá tốn kém vì phải mất chi phí làm khuôn kẽm. Giải pháp tối ưu đó chính là in kỹ thuật số. Bởi vì số lượng ít nên thời gian in ấn cũng khá nhanh, khoảng 1 ngày là được 30 quyển có số trang chừng 40.

In Catalogue lấy ngay

Một số khách hàng có nhu cầu in lấy ngay, tuy nhiên hãy cẩn thận vì thời gian gấp rút rất dễ xảy ra sai sót. Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín, hai bên cần thỏa thuận rõ ràng về thời gian, các quy trình có thể làm gộp nhưng chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Nếu in với số lượng nhiều (trên 50q quyển) bạn nên chọn in offset, còn ít thì in kỹ thuật số sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Khách hàng cũng nên liên hệ thường xuyên với bên in ấn để nắm vững hơn tiến độ của công việc.

in catalogue nhanh

Mẫu in catalogue nhanh

Quy trình in Catalogue tại Công ty TMT

Thống nhât thiết kế: Đây là bước quan trọng nhất bởi nó quyết định tổng thể quyển Catalogue có đẹp hay không. Khách hàng cung cấp thông tin và hình ảnh, đội nghĩ thiết kế của Công ty in TMT sẽ chỉnh sửa, lên bố cục rồi gửi file thiết kế lại cho khách hàng. Hai bên chốt duyệt sẽ bắt đầu tiến hành in ấn.

Thông thường bước này tốn nhiều thời gian nhất, file thiết kế có thể bị chỉnh sửa nhiều lần. Đội ngũ thiết kế phải thật sự chuyên tâm, sáng tạo, đưa ra các market hoàn hảo làm vừa lòng khách hàng.

In ấn nội dung: Sau khi nhận được file thiết kế chuyển xuống, việc in Catalogue bắt đầu được tiến hành. Nếu cẩn thận hơn, khách hàng nên tới để xác nhận lại màu thực tế. Nếu in số lượng ít, chỉ cần in kỹ thuật số cho đơn giản cũng đỡ tốn chi phí. Trường hợp in số lượng nhiều mà cần gấp chúng ta nên sử dụng công nghệ in offset.

Gia công sản phẩm: Sau khi in ấn, những tờ Catalogue sẽ được sắp xếp để đóng gáy, đục lỗ hoặc dập ghim tùy theo thỏa thuận ban đầu. Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận, tay nghề cao của đội ngũ gia công.

Đóng gói, bàn giao sản phẩm: Công ty in TMT miễn phí vận chuyển sản phẩm trong phạm vi nội thành Hà Nội. Các quyển catalogue được đóng gói cẩn thận, đảm bào không trầy xước, va đập khi bàn giao tới khách hàng.

in catalogue giá rẻ

In Catalogue giá rẻ tại TMT

Báo giá in Catalog 2021

Công ty in TMT gửi tới quý khách hàng báo giá in Catalougue tiêu chuẩn: Ruột in chất liệu giấy couche 150gsm, bìa giấy couche 250gsm cán mờ hoặc cán bóng 1 mặt, khổ giấy a4, số trang 40

In 10 quyển: Đơn giá 116.000đ
in 20 quyển: Đơn giá 95.000đ
in 30 quyển: Đơn giá 89.000đ
in 50 quyển: Đơn giá 80.000đ
in 70 quyển: Đơn giá 78.000đ
in 100 quyển: Đơn giá 74.000đ
in 300 quyển: Đơn giá 45.000đ
in 500 quyển: Đơn giá 32.000đ

Giá trên có sự thay đổi tùy theo thời điểm. Để có báo giá mới nhất quý khách vui lòng liên hệ 0901.751.888 hoặc chatbox dưới chân website.

Tác giả bài viết: Công ty in TMT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM