In Catalogue, Catalog giá rẻ tại Hà Nội. Miễn phí thiết kế. Gia công các loại Catalogue dập ghim, đóng gáy sách, khổ A4, khổ vuông. Tham khảo 15 mẫu Catalogue 2022 đẹp.

Tầm quan trọng của việc in Catalogue

Catalogue (hay Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Catalogue chọn lọc các thông tin, hình ảnh về sản phẩm để doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng của mình.

Có thể nói, việc in ấn Catalogue là một hình thức marketing đầy hiệu quả. Nó giúp khách hàng thuận tiện trong việc tiếp thu thông tin, lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy việc thiết kế, in ấn Catalogue rất quan trọng. Catalogue đẹp sẽ khiến khách hàng có thiện cảm, tin cậy sản phẩm của doanh nghiệp. Trái lại, một quyển Catalogue thiết kế bừa bộn, in ấn cẩu thả thì chẳng ai muốn xem cả.

 

Tại sao cần phải in Catalogue

In Catalogue (hay Catalog) là một hình thức marketing hiệu quả. Quyển catalogue có tác dụng chắt lọc, phân loại sản phẩm để khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Kiến thức thú vị: Sự khác biệt giữa Catalogue và Catalog

Tham khảo các mẫu Catalogue đẹp 2022

Mẫu Catalog cho mỹ phẩm

Mẫu Catalog cho mỹ phẩm. Gam màu pastel khá được ưa chuộng khi sử dụng.

 

Mẫu Catalog sản phẩm kem dưỡng

Mẫu Catalog sản phẩm kem dưỡng. Màu xanh bắt mắt, tạo cảm giác ưa nhìn, thân thiện với tự nhiên.

Xem chi tiết về Mẫu Catalog mỹ phẩm

 

Mẫu Catalog cho sàn gỗ

Các sản phẩm về nội thất như sàn gỗ nên dùng gam màu trầm hoặc đậm tạo sự chắc chắn, mạnh mẽ.

Xem chi tiết mẫu Catalogue sàn gỗ

 

Mẫu Catalog cho ô tô

Màu đen và đỏ tạo sự mạnh mẽ, ấn tượng. Mẫu Catalog dành cho ô tô mang đậm nét cá tính, đẳng cấp.

 

Mẫu Catalog cho xe hơi

Kiểu Catalog này nên sử dụng thiết kế theo bố cục tràn trang.

Xem chi tiết Mẫu Catalogue Ô tô

 

Mẫu Catalogue thiết bị điện

Mẫu Catalogue thiết bị điện (đèn điện, đèn LED)

 

Mẫu thiết kế Catalogue đồng hồ nam

Mẫu thiết kế Catalogue đồng hồ nam. Tông màu chính được sử dụng là đen tạo sự nam tính, mạnh mẽ.

Xem chi tiết Mẫu Catalogue đồng hồ

 

Mẫu Catalogue dịch vụ spa

Mẫu Catalogue dịch vụ spa.

 

Mẫu Catalogue dịch vụ du lịch

Mẫu Catalogue dịch vụ du lịch. Nên sử dụng phong cảnh đặc trưng cho vùng/miền ở trang bìa.

 

mặt trong catalogue

Mặt trong catalogue thiết kế kiểu “nối trang”

Xem chi tiết mẫu catalogue du lịch

 

Mẫu Catalogue về sản phẩm nội thất

Mẫu Catalogue về sản phẩm nội thất ghế sofa

 

Catalogue nội thất ghế sofa đẹp

Catalogue về các sản phẩm nội thất như ghế sofa nên có phối cảnh để khách hàng dễ hình dung.

Xem chi tiết mẫu Catalogue sofa nội thất

 

Dịch vụ in catalogue sơn tường tại Hà Nội

Công ty TMT Việt Nam cung cấp dịch vụ in catalogue sơn tường tại Hà Nội.

 

Catalogue sản phẩm sơn tường

Catalogue sản phẩm sơn tường ngoại thất

Xem chi tiết mẫu Catalogue sơn tường

Catalogue dịch vụ spa

Catalogue dịch vụ làm đẹp, spa. Kích thước khổ A4 đóng lò xo.

Xem chi tiết mẫu Catalogue spa

 

Kích thước thông dụng của Catalogue

Về kích thước, bạn có thể tùy chọn các size khác nhau, miễn là hợp với doanh nghiệp và sản phẩm mình cung cấp. Có thể theo chiều ngang hoặc dọc nhưng nói chung không nên quá lớn gây mất thẩm mỹ và quá nhỏ sẽ khiến khó tạo bố cục, thiết kế thông tin. Nhìn chung sẽ có 3 dạng kích thước chính sau đây:

Catalogue khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Đây là kích thước phổ biến nhất của một quyển Catalogue, nó không quá to khiến việc sử dụng bất tiện, cũng không quá nhỏ gây sự khó nhìn. Nói chung, khi bạn chưa có bố cục cũng như ý đồ làm cụ thể thì nên sử dụng khổ in này.

Catalogue khổ A4

Kích thước thông dụng nhất khi in ấn Catalogue là khổ là A4.

Catalogue khổ a4 theo chiều ngang

Bạn cũng có thể in Catalogue khổ a4 nhưng theo chiều ngang.

 

Catalogue khổ A5 (14.5 x 20.5 cm): Loai khổ in này nhỏ bằng ½ khổ A4, nhìn giống như một quyển sổ xinh xắn. Catalogue dạng này thường dùng để giới thiệu sản phẩm, lưu ý nên ít cho thông tin vào để tránh gây khó nhìn.

Catalog size A5

Catalog size A5 nhỏ bằng một nữa A4

 

Catalogue vuông (20 x 20 cm): Khá độc đáo với kiểu hình vuông, Catalogue hay được thiết kế cho các sản phẩm như đồng hồ, vàng bạc, trang sức. Tạo hình của nó khá giống với một chiếc hộp nhỏ xinh xắn.

Catalogue hình vuông

Mẫu Catalogue được thiết kế theo khổ vuông.

Chất liệu khi in Catalogue

Hiện nay chất liệu chính thường dùng để in ruột Catalogue là giấy Couche định lượng 150gsm. Loại giấy này có độ mịn ở cả hai mặt, bắt màu, lên mực tốt. Nếu không phải để giới thiệu những sản phẩm đặc thù, quá mức cầu kỳ thì nên chọn chất liệu này.

Bìa Catalogue làm bằng giấy Couche định lượng 250gsm khá chắc chắn giá thành lại rẻ nên thường được lựa chọn. Những sản phẩm yêu cầu cao bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn bìa carton cứng bồi giấy Couche hoặc giấy mỹ thuật.

Về trang trí, sử dụng cán bóng sẽ tạo sự nổi bật, còn cán mờ sẽ tạo sự sang trọng, lịch thiệp. Một số kiểu in đặc thù như in khắc kim, ép nhũ, in phủ uv hay dùng trong ngành nội thất, trang sức cao cấp.

Xem thêm cụ thể các loại giấy in Catalogue từ giá rẻ đến cao cấp

Những hình thức gia công Catalog

Catalogue dạng dập ghim

Hình thức gia công Catalogue dạng dập ghim thường được áp dụng khi sản phẩm dưới 60 trang. Giấy sau khi in xong sẽ được xén cạnh vào đưa vào máy dập. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, rẻ. Nhược điểm là sử dụng một thời gian ghim có thể bị rỉ sét, ảnh hưởng đến sản phẩm.

Mẫu Catalogue dập gim giữa

Mẫu Catalogue dập gim giữa thích hợp với những quyển mỏng, ít trang.

Catalogue dạng khâu chỉ và đóng gáy

Phương pháp này phù hợp khi in Catalogue có nhiều trang, gáy được đóng vuông vắn, dính với ruột nhờ lớp keo chuyên dụng. Lớp ruột được khâu chỉ, và xếp cạnh với nhau, giống như một cuốn sách vậy. Ưu điểm của Catalogue đóng gáy là tính thẩm mỹ cao, sang trọng hiện đại với phần gáy vuông vắn. Sự chắc chắn cũng được đảm bào và sử dụng được lâu dài.

Mẫu catalogue gia công đóng gáy sách

Mẫu catalogue gia công đóng gáy sách. Kỹ thuật in ép nhũ khiến cho ấn phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp.

Catalogue gáy lò xo

Phương pháp gia công Catalogue dạng gáy lò xo thường ít được sử dụng vì hình thức không đẹp lắm, phần ruột và bìa được dập lỗ và gắn lò xo vào. Có thể chọn các kích cỡ lò xo khác nhau, tùy thuộc vào lỗ dập và kích thước của quyển in. Nếu bìa mỏng, chúng ta có thể thêm một lớp mica để bảo vệ. Dùng bìa cứng (bồi giấy couche) sẽ giúp sản phẩm chắc chắn, sang trọng hơn rất nhiều.

Mẫu Catalogue gia công đóng lò xo

Mẫu Catalogue gia công đóng lò xo

Tư vấn in Catalogue đẹp

Chọn lọc hình ảnh và thông tin

Thông tin đưa vào Catalogue cần chắt lọc cẩn thận, tối giản hết mức có thể bởi đa số người đọc chỉ chú ý về hình ảnh trong những giây phút đầu tiên. Sau khi có ấn tượng, gây tò mò rồi họ mới bắt đầu “đọc” để lấy thông tin cần thiết. Chúng ta nên để khoảng trống và dành không gian cho hình ảnh cũng như phối cảnh.

Để có hình ảnh đẹp, điều cần thiết phải có studio chụp ảnh, dựng mô hình chuyên nghiệp. Đừng cố gắng tự thực hiện nếu bạn không có chuyên môn, kết quả sẽ không lấy gì làm khả quan lắm. Đặc biệt với những quyển Catalogue về nội thất hay bất động sản thì hình ảnh chiếm đến 90%

Chọn kích thước, chất liệu và gia công

Như đã phân tích ở mục trên, Catalogue thường có các khổ chính là A4, A5 và khổ vuông. Việc lựa chọn đúng kích thước sẽ tiết kiệm được chi phí in cũng như dễ thiết kế bố cục hơn. Bạn có thể lên ý tưởng theo bố cục ngang hay dọc tùy thích.

Chất liệu giấy in và quy cách gia công cũng không yêu cầu quá mức phức tạp. Giấy Couche để làm ruột và dập ghim, đóng gáy vẫn là những sự lựa chọn tối ưu. Ngoài ra còn một số loại giấy cao cấp như giấy mỹ thuật, giấy ngọc trai thường được sử dụng để in ấn cho các sản phẩm có giá trị lớn.

Bố cục thiết kế và màu sắc chủ đạo

Không phải cứ chèn hình ảnh và thông tin vào là chúng ta sẽ có được một quyển catalogue ưng ý. Việc kết hợp hình ảnh, sắp xếp thông tin cũng như lựa chọn màu sắc sẽ giúp là rất quan trọng. Ngoài ra tùy thuộc vào từng ngành nghề, sản phẩm mà chúng ta lên bố cục thiết kế khác nhau. Ví dụ như nội thất ưa các tông màu đen, vàng để nổi bật sự sang trọng. Các sản phẩm thương mại thì nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

Bạn có biết Nội dung cơ bản của một cuốn catalogue?

Dịch vụ in Catalogue giá rẻ tại Hà Nội

Công ty in TMT sở hữu quy trình khép kín từ khâu thiết kế cho đến in ấn, gia công và giao nhận. Chính vì vậy chúng tôi luôn đưa ra giá thành rẻ cũng như chất lượng tốt. Xưởng in của TMT Việt Nam đặt tại Hà Nội có quy mô lớn. Công nghệ in offset, in kỹ thuật số, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

In Catalogue số lượng ít

Với những đơn hàng có số lượng ít (số lượng nhỏ hơn 30 quyển), việc in ấn cũng như gia công đóng gáy, dập ghim thường đơn giản hơn, tốn ít thời gian. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với in số lượng nhiều. Ngoài ra nếu lựa chọn in bằng offset (hay còn gọi là in kẽm) khá tốn kém vì phải mất chi phí làm khuôn kẽm. Giải pháp tối ưu đó chính là in kỹ thuật số. Bởi vì số lượng ít nên thời gian in ấn cũng khá nhanh, khoảng 1 ngày là được 30 quyển có số trang chừng 40.

In Catalogue lấy ngay

Một số khách hàng có nhu cầu in lấy ngay, tuy nhiên hãy cẩn thận vì thời gian gấp rút rất dễ xảy ra sai sót. Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín, hai bên cần thỏa thuận rõ ràng về thời gian, các quy trình có thể làm gộp nhưng chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Nếu in với số lượng nhiều (trên 50q quyển) bạn nên chọn in offset, còn ít thì in kỹ thuật số sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Khách hàng cũng nên liên hệ thường xuyên với bên in ấn để nắm vững hơn tiến độ của công việc.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in nhanh tại TMT Việt Nam

Dịch vụ in catalogue, catalog giá rẻ

Dịch vụ in catalogue, catalog giá rẻ tại TMT Việt Nam

 

Quy trình in Catalogue

Thiết kế Catalogue

Đây là bước quan trọng nhất bởi nó quyết định tổng thể quyển Catalogue có đẹp hay không. Khách hàng cung cấp thông tin và hình ảnh, đội ngũ thiết kế của Công ty in TMT sẽ chỉnh sửa, lên bố cục rồi gửi file thiết kế lại cho khách hàng. Hai bên chốt duyệt sẽ bắt đầu tiến hành in ấn.

Thông thường bước này tốn nhiều thời gian nhất, file thiết kế có thể bị chỉnh sửa nhiều lần. Đội ngũ thiết kế phải thật sự chuyên tâm, sáng tạo, đưa ra các maket hoàn hảo làm vừa lòng khách hàng.

In ấn nội dung

Sau khi nhận được file thiết kế chuyển xuống, việc in Catalogue bắt đầu được tiến hành. Nếu cẩn thận hơn, khách hàng nên tới để xác nhận lại màu thực tế. Nếu in số lượng ít, chỉ cần in kỹ thuật số cho đơn giản cũng đỡ tốn chi phí. Trường hợp in số lượng nhiều mà cần gấp chúng ta nên sử dụng công nghệ in offset.

Gia công sản phẩm

Sau khi in ấn, những tờ Catalogue sẽ được sắp xếp để đóng gáy, đục lỗ hoặc dập ghim tùy theo thỏa thuận ban đầu. Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận, tay nghề cao của đội ngũ gia công.

Đóng gói, bàn giao sản phẩm

Công ty in TMT miễn phí vận chuyển sản phẩm trong phạm vi nội thành Hà Nội. Các quyển catalogue được đóng gói cẩn thận, đảm bào không trầy xước, va đập khi bàn giao tới khách hàng.

quy trình in Catalogue

Quy trình in Catalogue tại TMT Việt Nam

Báo giá in Catalogue 2022

Công ty in TMT gửi tới quý khách hàng báo giá in Catalougue tiêu chuẩn. Ruột in chất liệu giấy couche 150gsm. Bìa giấy couche 250gsm. Gia công cán mờ hoặc cán bóng 1 mặt, khổ giấy a4, số trang 40

Giá trên có sự thay đổi tùy theo thời điểm. Ngoài ra còn có một số quy cách khác như in ép nhũ, bìa giấy cứng, in khổ vuông…Để có báo giá chi tiết nhất quý khách vui lòng liên hệ 0901.751.888 hoặc chatbox dưới chân website.

Tác giả bài viết: Công ty in TMT