In Catalogue, Catalog giá rẻ tại Hà Nội. Miễn phí thiết kế theo yêu cầu. Gia công các loại Catalogue dập ghim, đóng gáy sách, khổ A4, khổ vuông. Tham khảo 35+ mẫu Catalogue 2022 đẹp.

Catalogue là gì?

Catalogue (hay Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó giống như một cuốn sách, gồm tờ bìa và các trang nội dung. Khách hàng thường nhầm lẫn giữa Profile (hồ sơ doanh nghiệp) và Catalogue. Thực tế chúng có sự khác biệt rất rõ ràng

1/ Profile: Chuyên về giới thiệu doanh nghiệp, lịch sử hình thành, bộ máy tổ chức, những thành tựu đạt được

2/ Catalogue: Chuyên về giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một doanh nghiệp có thể in ấn nhiều mẫu catalogue khác nhau phục vụ các cho dòng sản phẩm tương ứng. Còn profile thường chỉ dùng chung một mẫu, có thể cập nhật nếu có nhu cầu.

catalogue là gì?

⇒ Kiến thức thú vị: Catalogue hay catalog?

Công dụng của Catalog

  • Đầu tiên, catalogue chính là việc truyền tải thông tin 1 cách nhanh nhất về sản phẩm tới công chúng rộng rãi cũng như khách hàng tiềm năng. Bạn đến gặp khách hàng hay đối tác nhưng không có gì để mô tả cho họ dễ hình dung nhất về sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm nhỏ có thể mang đi được nhưng nếu sản phẩm lớn, cồng kềnh hoặc bạn đang kinh doanh rất nhiều sản phẩm. Vậy bạn cần ngay một cuốn catalogue – một tài liệu chứa đầy đủ hình ảnh và thông tin về sản phẩm và chủng loại sản phẩm của công ty bạn.
  • Thứ hai, In Catalogue theo yêu cầu được coi là phương tiện quảng cáo sản phẩm, là giải pháp PR sản phẩm mới. Với một cuốn catalogue đẹp, thẩm mỹ, khách hàng sẽ có cái hình thiện cảm, ấn tượng về sản phẩm cũng như công ty của bạn, giúp họ nhớ về bạn hơn, từ đó quảng bá một cách tự nhiên nhất thương hiệu công ty.
  • Thứ ba, cuốn catalogue được sử dụng là 1 công cụ trong cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu khốc liệt, đó là giải pháp giúp khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp bạn 1 cách nhanh nhất. Khách hàng khi nhận được cuốn catalogue, nếu họ bận chưa có thể đọc được họ có thể đọc sau đó. Nếu không có cuốn catalogue họ phải tìm kiếm lại thông tin về sản phẩm của bạn, đối với những người quá bận rộn họ sẽ không có thời gian để tìm kiếm và họ sẽ chọn doanh nghiệp chu đáo hơn, không khiến họ mất nhiều thời gian.

Với những công dụng nêu trên, in catalogue giá rẻ đóng vai trò truyền thông rộng rãi, vì vậy sử dụng mẫu in catalogue cho việc quảng cáo sản phẩm là 1 giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện nay.

Chất liệu khi in Catalogue

+ Phần ruột: Giấy Couche định lượng 150 gsm. Loại giấy này có độ mịn ở cả hai mặt, bắt màu, lên mực tốt. Nếu không phải để giới thiệu những sản phẩm đặc thù, quá mức cầu kỳ thì nên chọn chất liệu này.

+ phần bìa: Giấy Couche định lượng 250 – 300 gsm. Những sản phẩm yêu cầu cao bạn có thể lựa chọn bìa carton lạnh hoặc giấy mỹ thuật.

Về trang trí, sử dụng cán bóng sẽ tạo sự nổi bật, còn cán mờ sẽ tạo sự sang trọng, lịch thiệp. Một số kiểu in đặc thù khác như in khắc kim, ép nhũ, in phủ uv hay dùng trong ngành nội thất, trang sức cao cấp.

⇒ Xem thêm cụ thể các loại giấy in Catalogue

 

Kích thước thông dụng của Catalogue

Về kích thước, bạn có thể tùy chọn các size khác nhau, miễn là hợp với doanh nghiệp và sản phẩm mình cung cấp. Nhìn chung sẽ có 3 dạng kích thước chính sau đây:

Catalogue khổ A4 (21 x 29.7 cm). Đây là kích thước phổ biến nhất của một quyển Catalogue, nó không quá to khiến việc sử dụng bất tiện, cũng không quá nhỏ gây sự khó nhìn. Nói chung, khi bạn chưa có bố cục cũng như ý đồ làm cụ thể thì nên sử dụng khổ in này.

kích thước catalogue khổ A4

kích thước catalogue size a4

 

Catalogue khổ A5 (14.8 x 21 cm). Loai khổ in này nhỏ bằng ½ khổ A4, nhìn giống như một quyển sổ xinh xắn. Catalogue dạng này thường dùng để giới thiệu sản phẩm, lưu ý nên ít cho thông tin vào để tránh gây khó nhìn.

kích thước catalogue khổ A5

kích thước catalogue size A5

 

Catalogue vuông (20 x 20 cm). Khá độc đáo với kiểu hình vuông, loại catalogue này được ưa chuộng khi thiết kế cho các sản phẩm như mỹ phẩm, trang sức, thời trang.

kích thước catalogue vuông

kích thước catalogue size 20 x 20 cm (square catalogue)

 

Thiết kế Catalogue

Chọn hình ảnh, thông tin

Thông tin đưa vào Catalogue cần chắt lọc cẩn thận, tối giản hết mức có thể bởi đa số người đọc chỉ chú ý về hình ảnh trong những giây phút đầu tiên. Sau khi có ấn tượng, gây tò mò rồi họ mới bắt đầu “đọc” để lấy thông tin cần thiết. Chúng ta nên để khoảng trống và dành không gian cho hình ảnh cũng như phối cảnh.

Để có hình ảnh đẹp, điều cần thiết phải có studio chụp ảnh, dựng mô hình chuyên nghiệp. Đừng cố gắng tự thực hiện nếu bạn không có chuyên môn, kết quả sẽ không lấy gì làm khả quan lắm. Đặc biệt với những quyển Catalogue về nội thất hay bất động sản thì hình ảnh chiếm đến 90%

⇒ Xem thêm: thiết kế catalogue

Chọn kích thước

Như đã phân tích ở mục trên, Catalogue thường in theo size A4, A5 và khổ vuông. Tùy vào lượng sản phẩm nhiều hay ít và bố cục tổng thể mà khách hàng sẽ được nhân viên thiết kế tư vấn lựa chọn.

Bố cục và màu sắc chủ đạo

Không phải cứ chèn hình ảnh và thông tin vào là chúng ta sẽ có được một quyển catalogue ưng ý. Việc kết hợp hình ảnh, sắp xếp thông tin cũng như lựa chọn màu sắc sẽ giúp là rất quan trọng. Ngoài ra tùy thuộc vào từng ngành nghề, sản phẩm mà chúng ta lên bố cục thiết kế khác nhau. Ví dụ như nội thất ưa các tông màu đen, vàng để nổi bật sự sang trọng. Các sản phẩm thương mại thì nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

⇒ Có thể bạn quan tâm  Nội dung cơ bản của một cuốn catalogue

Gia công đóng quyển catalogue

Sau khi in ấn tờ bìa và các trang nội dung xong, bước cuối cùng là đóng quyển hoàn thiện sản phẩm. Trên thị trường có 3 dạng đóng quyển cơ bản, lần lượt là đóng gáy – dập ghim – dập lỗ lò xo.

Catalogue dạng khâu chỉ, đóng gáy

Phương pháp này phù hợp khi in Catalogue có nhiều trang, gáy được đóng vuông vắn, dính với ruột nhờ lớp keo chuyên dụng. Lớp ruột được khâu chỉ, và xếp cạnh với nhau, giống như một cuốn sách vậy. Ưu điểm của Catalogue đóng gáy là tính thẩm mỹ cao, sang trọng hiện đại với phần gáy vuông vắn. Sự chắc chắn cũng được đảm bào và sử dụng được lâu dài.

mẫu catalogue khâu keo gáy

mẫu catalogue đóng quyển và khâu keo gáy

Mẫu Catalogue dập ghim

Hình thức gia công Catalogue dạng dập ghim thường được áp dụng khi sản phẩm dưới 60 trang. Giấy sau khi in xong sẽ được xén cạnh vào đưa vào máy dập. Lưu ý tổng số trang cần phải chia hết cho 4 (tính cả trang bìa). Ví dụ như Catalogue 16 trang, 20 trang, 24 trang, 28 trang…

 

mãu catalogue dập ghim

mãu catalogue đóng quyển dập ghim

Mẫu Catalogue gáy lò xo

Phương pháp gia công Catalogue dạng gáy lò xo thường ít được sử dụng vì hình thức không đẹp lắm, phần ruột và bìa được dập lỗ và gắn lò xo vào. Có thể chọn các kích cỡ lò xo khác nhau, tùy thuộc vào lỗ dập và kích thước của quyển in. Nếu bìa mỏng, chúng ta có thể thêm một lớp mica để bảo vệ. Dùng bìa cứng (bồi giấy couche) sẽ giúp sản phẩm chắc chắn, sang trọng hơn rất nhiều.

mẫu catalogue dập lỗ lò xo

mẫu catalogue đóng quyển và dập lỗ lò xo

 

Quy trình in Catalogue tại TMT Việt Nam

1/ Thiết kế Catalogue. Đây là bước quan trọng nhất bởi nó quyết định tổng thể quyển Catalogue có đẹp hay không. Khách hàng cung cấp thông tin và hình ảnh, đội ngũ thiết kế của Công ty in TMT sẽ chỉnh sửa, lên bố cục rồi gửi file thiết kế lại cho khách hàng. Hai bên chốt duyệt sẽ bắt đầu tiến hành in ấn.Thông thường bước này tốn nhiều thời gian nhất, file thiết kế có thể bị chỉnh sửa nhiều lần. Đội ngũ thiết kế phải thật sự chuyên tâm, sáng tạo, đưa ra các maket hoàn hảo làm vừa lòng khách hàng.

2/ In ấn nội dung. Sau khi nhận được file thiết kế chuyển xuống, việc in Catalogue bắt đầu được tiến hành. Nếu cẩn thận hơn, khách hàng nên tới để xác nhận lại màu thực tế. Nếu in số lượng ít, chỉ cần in kỹ thuật số cho đơn giản cũng đỡ tốn chi phí. Trường hợp in số lượng nhiều mà cần gấp chúng ta nên sử dụng công nghệ in offset.

3/ Gia công sản phẩm. Sau khi in ấn, những tờ Catalogue sẽ được sắp xếp để đóng gáy, đục lỗ hoặc dập ghim tùy theo thỏa thuận ban đầu. Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận, tay nghề cao của đội ngũ gia công.

4/ Đóng gói, bàn giao sản phẩm. Công ty in TMT miễn phí vận chuyển sản phẩm trong phạm vi nội thành Hà Nội. Các quyển catalogue được đóng gói cẩn thận, đảm bào không trầy xước, va đập khi bàn giao tới khách hàng.

Tham khảo các mẫu Catalogue

Mẫu Catalogue nội thất

 

Mẫu Catalogue về sản phẩm nội thất

Mẫu Catalogue về sản phẩm nội thất ghế sofa

 

Catalogue nội thất ghế sofa đẹp

Catalogue về các sản phẩm nội thất như ghế sofa nên có phối cảnh để khách hàng dễ hình dung.

 

mẫu catalogue sơn tường hãng daheco

mẫu catalogue sơn tường hãng daheco

 

mẫu catalogue sơn tường hãng daheco 2

Ấn phẩm giống như một bức tranh đầy màu sắc rực rỡ

Mẫu Catalogue mỹ phẩm

Mẫu Catalog cho mỹ phẩm

Mẫu Catalog cho ngành hàng mỹ phẩm. Gam màu pastel khá được ưa chuộng khi sử dụng.

 

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu Raepak

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu Raepak

 

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu Raepak 2

Bố cục được thiết kế với một trang giới thiệu thông tin xen kẽ một trang tràn nền sản phẩm

 

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu EGAO

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu EGAO

 

mẫu catalogue mỹ phẩm thương hiệu EGAO 2

Định dạng ngang (lands cape), gia công dập ghim giữa

Mẫu Catalogue lĩnh vực gia dụng

catalogue sản phẩm điều hòa

Mẫu catalogue sản phẩm điều hòa size A4

 

mẫu catalogue teka

mẫu catalogue thiết bị nhà bếp thương hiệu teka

Mẫu Catalogue ô tô

mẫu catalogue về ô tô 1

mẫu catalogue được thiế kế theo bố cục ngang, mục đích để nhấn mạnh về hình ảnh

 

mẫu catalogue về ô tô 2

quyển catalogue giới thiệu về thương hiệu xe nổi tiếng sang chảnh BMW

 

mẫu catalogue Toyota

mẫu catalogue giới thiệu xe hơi hãng Toyota

Mẫu Catalogue lĩnh vực trang sức

Mẫu thiết kế Catalogue đồng hồ nam

Mẫu thiết kế Catalogue đồng hồ nam. Tông màu chính được sử dụng là đen tạo sự nam tính, mạnh mẽ.

 

mẫu catalogue trang sức 1

mẫu catalogue trang sức size A4

 

mẫu catalogue trang sức 2

Thiết kế với một trang thiên về thông tin, trang kế tiếp thiên về hình ảnh

 

mẫu catalogue trang sức 3

Quyển mẫu không theo một màu nhất định mà kết hợp nhiều tone màu khác nhau.

Mẫu Catalogue dịch vụ du lịch

 

mặt trong catalogue

Mặt trong catalogue thiết kế kiểu “nối trang”

 

Mẫu Catalogue dịch vụ spa

catalogue dịch vụ spa Sun place hotel 1

mẫu catalogue dịch vụ spa Sun palace hotel

 

catalogue dịch vụ spa Sun place hotel 2

Các trang bên trong được dành khá nhiều để giới thiệu thông tin về các dịch vụ

 

catalogue dịch vụ spa 3

Mẫu catalog dịch vụ spa được thiết kế theo bố cục dạng vuông

 

catalogue dịch vụ spa 3

Thông thường các trang nội dung được thiết kế cùng tone màu với trang bìa

 

catalogue dịch vụ spa 35

Tone màu đen tạo vẻ sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm

 

Mẫu Catalogue sàn gỗ

 

Mẫu Catalog cho sàn gỗ

Mẫu catalogue sàn gỗ thương hiệu Kronopol

 

catalogue sàn gỗ kronopol 2

Một trang dùng để giới thiệu thông tin, trang kế tiếp hình ảnh về các mẫu sàn gỗ

Dịch vụ in Catalogue giá rẻ tại Hà Nội

Công ty in TMT sở hữu quy trình khép kín từ khâu thiết kế cho đến in ấn, gia công và giao nhận. Chính vì vậy chúng tôi luôn đưa ra giá thành rẻ cũng như chất lượng tốt. Xưởng in của TMT Việt Nam đặt tại Hà Nội có quy mô lớn. Công nghệ in offset, in kỹ thuật số, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

In Catalogue số lượng ít

Với những đơn hàng có số lượng ít (số lượng nhỏ hơn 30 quyển), việc in ấn cũng như gia công đóng gáy, dập ghim thường đơn giản hơn, tốn ít thời gian. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với in số lượng nhiều. Ngoài ra nếu lựa chọn in bằng offset (hay còn gọi là in kẽm) khá tốn kém vì phải mất chi phí làm khuôn kẽm. Giải pháp tối ưu đó chính là in kỹ thuật số. Bởi vì số lượng ít nên thời gian in ấn cũng khá nhanh, khoảng 3 – 5 ngày là được 30 quyển có số trang chừng 40.

In Catalogue lấy ngay

Một số khách hàng có nhu cầu in lấy ngay, tuy nhiên hãy cẩn thận vì thời gian gấp rút rất dễ xảy ra sai sót. Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín, hai bên cần thỏa thuận rõ ràng về thời gian, các quy trình có thể làm gộp nhưng chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu.

⇒ Có thể bạn quan tâm: in nhanh catalogue

In Catalogue giá rẻ

Tùy từng mục đích sử dụng mà khách hàng đến với TMT Việt Nam với các nhu cầu khác nhau. Nhiều người hướng tới sự tiết kiệm chi phí, tất nhiên vẫn phải bảo đảm về mặt chất lượng cũng như bố cục thiết kế. Để có giá thành ưu đãi nhất, quý khách nên chọn lựa quy cách in sau:

  • In theo khổ A4
  • Bìa chất liệu Couche 250 gsm, ruột Couche 150 gsm
  • Gia công dập ghim giữa
  • In với số lượng từ 200 quyển. Số trang trên 40

⇒ Xem chi tiết: in catalogue giá rẻ

Báo giá in Catalogue 2022 tại TMT Việt Nam

Công ty in TMT gửi tới quý khách hàng báo giá in Catalogue tiêu chuẩn. Ruột in chất liệu giấy couche 150gsm. Bìa giấy couche 250 gsm. Gia công cán mờ hoặc cán bóng, khổ giấy a4

Số trang in 20 cuốn in 50 cuốn in 100 cuốn in 200 cuốn in 300 cuốn in 500 cuốn in 1000 cuốn
20 trang 67.000đ 54.000đ 48.000đ 40.000đ 28.000đ 19.000đ 12.000đ
28 trang 82.000đ 72.000đ 63.000đ 54.000đ 38.000đ 26.000đ 17.000đ
40 trang 112.000đ 91.000đ 87.000đ 75.000đ 53.000đ 36.000đ 24.000đ
44 trang 118.000đ 98.000đ 95.000đ 82.000đ 58.000đ 39.000đ 26.000đ
48 trang 121.000đ 106.000đ 103.000đ 89.000đ 63.000đ 43.000đ 28.000đ
52 trang 130.000đ 114.000đ 111.000đ 96.000đ 68.000đ 46.000đ 30.000đ

 

⇒ xem chi tiết: Báo giá in Catalogue

Giá trên có sự thay đổi tùy theo thời điểm do nguyên liệu nhập. Ngoài ra nếu bạn muốn nhận báo giá in theo yêu cầu, vui lòng chuẩn bị một số thông tin sau:

1/ Chất liệu giấy

2/ Chất liệu bìa

3/ Kích thước

4/ Số trang. Lưu ý, số trang catalogue dạng dập ghim phải chia hết cho 4

5/ Số lượng quyển Catalogue cần in. Càng in nhiều giá càng rẻ

6/ Gia công in ép nhũ, thúc nổi UV

Sau khi nhận được đẩy đủ thông in về quy cách in, TMT Việt Nam sẽ gửi báo giá đến bạn ngay trong ngày.

Tác giả bài viết: Công ty in TMT