In poster là một trong những chiến lược marketing quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm hiệu quả. Xét về mặt kinh tế, nó tiết kiệm hơn Pano, Backdrop (đòi hỏi nhiều chi phí để thuê mặt bằng cũng như làm biển bảng. Poster cũng không gây “rác” cho môi trường như tờ rơi và có tính sử dụng lâu dài.

Quảng cáo bằng poster sẽ giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm, thương hiệu cũng như ngày tháng của các sự kiện đặc biệt. Các thông tin về một sản phẩm nào đó sẽ được truyền đạt trực tiếp cho khách hàng một cách mau chóng, ấn tượng.

Poster là gì?

Poster (tiếng anh) hay Áp phích (tiếng pháp: affiche) là một ấn phẩm quảng cáo được in trên khổ giấy lớn. Chất liệu giấy thường là Couche hoặc Duplex. Poster thường được thiết kế đẹp, nghệ thuật để truyền đạt một cách ấn tượng những thông tin hay sự kiện nào đó.

Chúng ta có thể dễ dàng gặp những tấm Poster ở ngoài đường. Đó có thể là poster về sự kiện ca nhạc, cổ động tiết kiệm điện vì ngày môi trường. Cũng có thể là quảng cáo về một mặt hàng nào đó hay như ở các rạp chiếu phim, giới thiệu về các bộ phim mới.

Phân biệt một chút giữa Poster, Standee, Backdrop và Pano như sau: Standee là các tấm bạt có khung sắt hoặc nhựa treo lên, trưng bày ở các cửa hàng, siêu thị. Pano là một tấm biển quảng cáo lớn, đặt trên cao ở các điểm giao thông quan trọng. Còn Backdrop thường là những tấm bạt dùng để tổ chức trong các sự kiện sinh nhật, ngày lễ tết của doanh nghiệp.

 

Các kích thước thường gặp khi in Poster

Kích thước của poster thường là các khổ A2, A3, A4.

Loại Kích thước Công dụng
Poster A4 21x 29.7cm Nhỏ gọn, bày trên các kệ sản phẩm
Poster A3 29.7×42 cm Treo ở các cửa hàng
Poster A2 42×59 cm Kích thước thông dụng, trưng bày ngoài trời

 

Chất liệu in poster

Sau khi đã thống nhất về kích thước cũng như mẫu thiết kế, chúng ta phải tính đến việc lựa chọn chất liệu để in poster. Thông thường có 2 loại chính như sau:

Giấy couche cán bóng hoặc mờ: Đây là loại giấy có định lượng dày, độ sáng cao, bắt mực tốt, ấn phẩm in ra rất đẹp (Giấy couche hay được sử dụng khi in name card, Catalog…). Tuy vậy nếu để lâu ngoài trời dễ dẫn đến phai màu hoặc hỏng giấy bởi vậy nên để trong nhà hoặc dùng cho các chiến dịch ngắn hạn.

Decal nhựa hoặc bạt PP: Loại vật liệu này có tính chịu ẩm tốt, bền nước, mặc dù vẫn bị phai màu khi để lâu ngoài trời nhưng nhìn chung cũng tốt hơn nhiều so với giấy couches. Poster loại này đắt, dùng cho các chiến dịch lâu dài (tính theo tháng), khi dán cũng cần chú ý để tránh bị nhăn.

Các loại poster thường gặp

in poster banner 2

Poster giới thiệu về các sản phẩm, chương trình khuyến mãi

 

in poster tuyên truyền cổ động

Poster tuyên truyền, phong trào, cổ động.

 

poster phim ảnh

poster dạng phim ảnh trong các rạp CGV

 

poster cho âm nhạc

Mẫu poster thiết kế cho các chương trình nhạc hội

 

in poster cho các tour du lịch

in poster cho các tour du lịch

 

 

Lưu ý khi thiết kế Poster

Bộ não của con người tiếp thu và ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn chữ viết, vậy nên để có tấm poster đi vào lòng người thì phần hình ảnh là rất quan trọng. Chúng ta cần tìm những hình ảnh phù hợp với chủ đề, thông điệp cần truyền tải.

Màu sắc của poster cực kỳ quan trọng. Đúng vậy, nó đóng vai trò gần như chủ đạo của tác phẩm. Bạn cần chọn những màu phù hợp với hình ảnh. Ví dụ như quảng cáo các món ăn nên chọn gam màu nóng như đỏ, vàng. Tuyên truyền cho mùa hè cần gam tươi vui như xanh, đỏ, vàng. Quảng cáo cho đồ uống cần những gam lạnh tạo cảm giác mát mẻ. Các tấm poster cho phim ảnh cũng tương tự như vậy. Phim hành động gam màu nóng, phim kinh dị chọn những gam tối, phim tình cảm có thể chọn màu lãng mạn như tím, hồng…

Thông tin ghi trên poster thì sao? Đừng nên dồn ép quá nhiều thông tin, rất hiếm có ai kiên nhẫn để đọc từ đầu tới cuối. Chúng ta cần xác định một thông tin chủ đạo, để font chữ sao cho dễ đọc được nhất. Đối với các poster về sự kiện thì nên chú ý tới ngày tháng diễn ra. Các thông tin nên được sắp xếp to – nhỏ phù hợp với độ quan trọng của nó.

Một tấm poster đẹp hầu hết có bố cục rõ ràng, tính đối xứng cao. Chú ý không nên không thiên về một bên khiến người xem khó chịu. Để dễ dàng chia bố cục hơn, chúng ta có thể chia hai nửa, trên dưới hoặc phải trái.

 

Dịch vụ in Poster giá rẻ tại Hà Nội

Poster có ảnh hưởng rất lớn tới các chiến dịch quảng cáo, marketing. Tuy vậy để có những tấm poster chất lượng cao, đẹp mắt không phải là điều dễ dàng. Thực trạng hiện nay các công ty in ấn mọc lên khắp nơi thì việc lựa chọn một đơn vị uy tín thường gây mất khá nhiều thời gian và công sức.

Công ty in TMT Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và thiết kế, luôn hiểu được nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được:

  • Giá thành hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
  • Thiết kế theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
  • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
  • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng, mực in tiêu chuẩn chất lượng.
  • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.

 

|Xem thêm: In offset

Tác giả: Công ty in TMT