in tem nhãn giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội. In trên chất liệu team Decal với nhiều loại mẫu mã như tem Decal giấy, tem Decal trong, tem Decal nhựa, Decal 7 màu.

Khái niệm và mục đích in tem nhãn

Chúng ta hay thường bị lẫn lộn giữa các khái niệm về tem, nhãn và Decal. Nói một cách dễ hiểu, Decal là một loại chất liệu có khả năng tự dính khi chúng ta bóc và dán lên sản phẩm. Decal gồm 4 lớp: Lớp bề mặt, lớp keo, lớp ngăn dính và lớp đế. Khi chúng ta bóc ra sử dụng sẽ tách Decal thành hai phần. Lớp bề mặt và lớp keo để dán lên sản phẩm, lớp đế và ngăn dính thì vứt đi.

Tem dùng để xác thực sản phẩm (tem chống hàng giả) hay truy xuất nguồn gốc, bảo hành sản phẩm. Chính vì vậy tem thường có kích thước tương đối nhỏ. Các mẫu tem chúng ta hay gặp trong thực tế có hình vuông, chữ nhật hoặc tròn.

Nhãn dán tiếng anh là Sticker được dùng nhiều với mục đích quảng bá sản phẩm. Chính vì vậy nhãn dán có kích thước lớn, dán vào những chiếc hộp, chai, lọ. Nhãn dãn được thiết kế bắt mắt và có nhiều hình dáng khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là 3 kiểu chữ nhật, vuông và tròn.

Phân loại chất liệu in tem nhãn

Chất liệu Decal giấy

Đây là loại chất liệu thường được sử dụng nhất khi in tem nhãn. Có hai loại giấy chính là giấy trắng và kraft, được cán bóng hoặc mờ. Nếu như giấy trắng có bề mặt mịn sáng gần như giấy couche thì giấy kraft có màu nâu nhạt đến đậm. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có lựa chọn phù hợp giữa hai loại giấy này.

in tem nhãn giấy trắng

Chất liệu giấy trắng, có cán nilon mờ để bảo vệ tem cũng như tăng độ thẩm mỹ.

 

in tem nhãn giấy kraft

Màu nâu của giấy kraft thường được sử dụng trong các nhãn dán bao bì, hộp đựng thực phẩm.

Chất liệu Decal vỡ, tem vỡ

Loại tem này có kích thước nhỏ, khoảng 1 đến 3 cm và rất dễ bi rách nếu bóc ra. Chính vì đặc tính này nên chúng ta hay gọi là tem vỡ. Chức năng chính của tem vỡ là để đánh dấu sự nguyên vẹn của sản phẩm. Cụ thể hơn nó có thể được dùng trong các lĩnh vực như đồ điện tử (tem bảo hành), niêm phong (thực phẩm quý như rượu).

in tem vỡ

Mẫu in tem vỡ, kích thước chiều dài 3 cm, chiều rộng 1 cm. Tem vỡ chất liệu giấy mỏng, rất dễ bị rách và thường không thể bóc ra.

Chất liệu Decal nhựa

Đây là một loại Decal chất lượng cao, đắt hơn Decal giấy do độ bền vượt trội và khả năng chống thấm nước tốt. Chính vì vậy Decal nhựa thường được sử dụng để dán lên những sản phẩm ngoài trời, chịu được nắng mưa. Trong thực tế chúng ta có thể bắt gặp Decal nhựa được dán trên những chiếc xe máy, xe hơi, máy lọc nước…

In tem nhãn trên chất liệu Decal trong

Đây là một dạng khác của Decal nhựa nhưng trong suốt, khi dán lên vẫn có thẻ thấy được sản phẩm bên trong. Công dụng của Decal trong dùng làm logo để dán lên những chiếc ly, tách. Decal trong khổ lớn có thể được dán trên cửa kính của các văn phòng, showroom cao cấp. Nói chung, Decal trong nên dùng trên những vật liệu bằng sứ, thủy tinh.

Chất liệu Decal 7 màu

Loại Decal 7 màu có cấu tạo gồm 3 lớp chính. Lớp thứ nhất là màng nilon giúp bảo vệ chiếc tem khỏi các tác động xấu như ánh nắng, bụi bẩn, trầy xước. Lớp thứ hai là lớp hologram, đây là một loại chất liệu đặc biệt có nhiều màu sắc khác nhau và thay đổi theo các góc nhìn. Lớp cuối cùng là lớp keo dán, có tác dụng bám dính vào sản phẩm.

Tem 7 màu có đặc tính rất khó bóc, khi bóc ra lớp hologram sẽ bị phá hủy, không có khả năng phát quang, biến đổi màu sắc nữa. Với đặc tính này tem 7 màu được sử dụng để chống hàng giả, hàng nhái.

tem chống hàng giả 7 màu

Chất liệu Decal bạc, nhôm, thiếc

Các tên gọi như tem bạc, tem bạc thiếc, Decal bạc, Decal gương đều cùng chỉ một loại sản phẩm. Tem bạc được sử dụng để dán lên các thiết bị điện tử, đồ gia dụng. Đặc điểm của loại tem này là khả năng bắt sáng tốt, tạo nên vẻ sang trọng. Ngoài ra nó rất dai và bền, có thể sử dụng được lâu dài.

Các dịch vụ thường được sử dụng khi in tem nhãn

In tem bảo hành

Loại tem này có kích thước nhỏ, thường dưới 3mm, in trên chất liệu Decal vỡ. Ngày nay tem bảo hành được dán ở rất nhiều sản phẩm, từ những linh kiện điện tử, đồ gia dụng cho đến thực phẩm, đồ uống cao cấp. Mục đích của tem bảo hành là bảo đảm sự nguyên vẹn của sản phẩm, nên thiết kế nghiên về tình sắc nét, rõ ràng.

In tem niêm phong sản phẩm

Các sản phẩm trước khi được tung ra thị trường cần niêm yết, chính vì vậy tem niêm phong ra đời. Ngày nay, các loại tem niêm phong thường được in trên chất liệu hologram (decal 7 màu). Đặc điểm của loại tem này là khó bóc, bền màu theo thời gian. Nhiều loại khi bóc sẽ hiện những dòng chữ cảnh báo hoặc logo công ty. Ngoài ra tem niêm phong cũng có thể được in trên chất liệu Decal vỡ, loại này lại rất dễ bị bong tróc khi có ngoại lực tác động.

In tem chống hàng giả

Đối với các loại sản phẩm có giá trị cao như đồ điện tử, mỹ phẩm cao cấp, rượu ngoại nhất thiết cần tem chống hàng giả. Như đã nói ở mục trước, tem chống hàng giả thường được in trên chất liệu hologram. Ở mỗi góc nhìn khác nhau, loại tem này lại ánh lên màu sắc khác nhau, rất khó để sao chép.

Hình thức thứ hai của tem chống hàng giả là có một lớp phủ cào. Khi chúng ta cào lớp phủ này, sẽ hiện ra một dãy số. Đây chính là dãy số đi theo sản phẩm và phải dùng smartphone để xác nhận.

In tem nhãn bao bì, hộp giấy túi giấy

Các loại tem nhãn sử dụng trên bao bì, hộp giấy có kích thước lớn, phục vụ cho mục đích chính là quảng cáo sản phẩm. Chính vì vậy thiết kế ấn tượng, đặc sắc là điều quan trọng nhất. Những chiếc túi giấy, hộp giấy thường có màu đơn sắc (trắng, đen, vàng…) và nhà sản xuất chỉ việc dán tem nhãn lên bề mặt sản phẩm.

Trong thực tế, chúng ta có thể bắt gặp loại nhãn dán này ở khắp nơi. Tem nhãn dán máy lọc nước, nhãn dán nước yến, nhãn dán dầu gội, nhãn dán hạt điều, thực phẩm…

 

nhãn dán hộp đựng rượu vang

Nhãn dán hộp đựng rượu vang.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu túi giấy tại: In túi giấy

Giới thiệu một số mẫu tem nhãn Decal

in tem nhãn bánh kem

Mẫu tem nhãn cho bánh kem. Đây là kiểu nhãn dán mang tính quảng cáo, dùng để dán lên các hộp bánh của hãng. Các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, thương hiệu luôn được chèn vào. Tem có hình tròn thông dụng.

 

tem nhãn hình chữ nhật

Mẫu tem nhãn hình chữ nhật tiêu chuẩn. Vẫn các thông tin cần thiết như tên cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ. Tem có hình chữ nhật thông dụng.

 

tem nhãn gạch men

Nhãn dán dành cho gạch men. Hình dạng thiết kế tương đối đặc biệt, giống như những viên kim cương. Nhãn dán làm bằng chất liệu decal nhôm vì sản phẩm hay được trưng bày ngoài trời.

 

tem máy lọc nước

Mẫu nhãn dán dành trên vỏ ngoài của máy lọc nước.

 

bộ tem nhãn nước giặt xả

Bộ tem nhãn nước giặt xả. Loại nhãn dán này thường được làm bằng Decal nhựa chống nước.

 

Mẫu thiết kế tem 7 màu

Mẫu thiết kế tem chống hàng giả trên chất liệu Decal 7 màu.

 

các loại tem 7 màu

Các mẫu tem 7 màu thông dụng gồm: Hình tròn, hình elip, hình vuông, chình chữ nhật.

 

decal trong

Nhãn dán dành cho thực phẩm yến sào trên chất liệu Decal trong. Có lẽ sẽ được dán vào hũ yến làm bằng thủy tinh.

Địa chỉ in tem nhãn giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Công ty TMT là một trong những đơn vị hoạt động lâu lăm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn. Chúng tôi sở hữu một quy trình khép kín, từ bước tư vấn cho đến thiết kế, in ấn, gia công và cuối cùng là chuyển đến tận tay khách hàng. Điểm lại những lý do chính bạn nên lựa chọn TMT để in tem, nhãn, Decal:

  • Mẫu tem nhãn phong phú, đa dạng.
  • Tư vấn tận tình, luôn khiến khách hàng hài lòng.
  • In nhanh lấy ngay trong ngày, đáp ứng những yêu cầu cấp thiết nhất.
  • Nhận in số lượng ít. Số lượng càng nhiều in càng rẻ.
  • Dàn máy móc công nghệ cao, bảo đảm chuẩn hệ màu, sắc nét.
  • Chất lượng tem nhãn luôn được đảm bảo. Hoàn tiền khi có sai sót.
  • Hỗ trợ giao hàng tại Hà Nội với các đơn hàng trên 10 triệu.

Tác giả bài viết: Công ty in TMT