Danh thiếp là một ấn phẩm in ấn không chỉ quan trọng đối với doanh nghiệp mà nó luôn cần thiết đối với mỗi cá nhân, nhất là những cá nhân có vị trí, tầm ảnh hưởng quan trọng.

Business card được sử dụng trong quá trình gặp gỡ, giao dịch với khách hàng, đối tác. Đây là những thông tin ban đầu bạn muốn giới thiệu cho họ biết về bản thân, về tổ chức hay doanh nghiệp của mình. Một tấm danh thiếp nhỏ nhưng hoàn toàn có thể góp phần tạo nên thành công cho một công ty. Điều đó là sự thật, nếu nó được in ấn đẹp, trang nhã và ấn tượng sẽ tạo nên sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp bạn tạo dựng được thương hiệu cho bản thân cũng như doanh nghiệp đối với mọi người.

In TMT Việt Nam hiểu được điều nay nên chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những business card khiến khách hàng ưng ý và thành công nhất. Những cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu có một tấm danh thiếp thì hãy cùng In TMT Việt Nam tìm hiểu 5 kỹ thuật in danh thiếp thông dụng nhất hiện nay.

1.In danh thiếp sử dụng kỹ thuật màu đổ bóng/ Spot UV

Đây là kỹ thuật in danh thiếp được yêu thích hiện nay bởi hiệu ứng đổ bóng ở phần chữ và logo giúp chúng tạo nên sự khác biệt và tinh tế so với danh thiếp truyền thống. Ngoài tác dụng làm nổi bật, lớp sơn bóng giống như một lớp áo phủ, nhờ đó sẽ làm tăng độ bền và bảo vệ tấm card tốt hơn. Các điểm UV sẽ được thiết kế ở một số vị trí tạo điểm nhấn cho tấm danh thiếp.

2.In danh thiếp sử dụng kỹ thuật dập chìm/ dập nổi

Bằng cách sử dụng nhiệt để dập nổi/chìm phần chữ hay logo trực tiếp lên danh thiếp mà không cần foil hoặc mực. Đây là kỹ thuật in danh thiếp khá phổ biến bởi nó tạo sự mới lạ và sang trọng. Tương tự như dập nổi nhưng dập chìm sẽ tạo hiệu ứng hút sâu cho thiết kế, tạo cảm giác 3D độc đáo.

3.In danh thiếp sử dụng kỹ thuật ép nhũ

Là một kỹ thuật mang lại hiệu ứng đẹp mắt và lấp lánh cho tấm danh thiếp. Mực nhũ sẽ được phủ lên bằng cách sử dụng khuôn in nóng ép vào thẻ giấy. Các biểu tượng hoặc chữ sẽ thường được áp dụng kỹ thuật này để tạo sự nổi bật, ấn tượng.

4.In danh thiếp sử dụng kỹ thuật khắc/cắt laser

Tấm danh thiếp chuyên nghiệp thường sử dụng kỹ thuật này để tạo ấn tượng. Có tuổi đời “khá trẻ” nhưng nó lại đang trở thành xu hướng thiết kế và được đánh giá cao, dần lấn áp những thiết kế theo hình dạng cũ, đơn điệu. Với kỹ thuật này, tấm danh thiếp sẽ có vô số hình dạng khác nhau tùy theo sở thích, yêu cầu của khách hàng hay sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng tia laser để cắt và tạo hình cho tấm danh thiếp.

5.In danh thiếp sử dụng kỹ thuật cán mờ/cán bóng

Cán mờ – cán bóng tạo hiệu ứng đối lập với nhau. Nếu cán mờ tạo độ mờ đục khiến cho tấm danh thiếp sự tinh tế trang nhã, thì cán bóng lại tạo độ sáng và mềm mượt. Cả hai kỹ thuật này đều có ưu điểm là giúp tấm danh thiếp chống chịu đc nước tốt và là lớp bảo vệ hoàn hảo.

Qua bài viết này, In TMT Việt Nam hy vọng đã giúp cho các bạn có thêm sự hiểu biết cũng như lựa chọn cho mình kỹ thuật in ấn phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn.

In TMT Việt Nam ngoài ra còn cung cấp rất nhiều dịch vụ được nhiều khách hàng tin dung: in kẹp file đẹp, in túi giấy theo yêu cầu, in túi giấy đựng thực phẩm, in hộp giấy số lượng ít hà nội

 
Chia sẻ: