In kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là một tập tài liệu gồm các thông tin, hình ảnh ghi nhận những mốc thời gian quan trọng. Có các loại kỷ yếu điện tử (lưu trên máy tính, mạng xã hội) và Quyển kỷ yếu (được in ra và đóng thành quyển).

Ngày nay, nhu cầu in kỷ yếu của các doanh nghiệp, trường lớp, đặc biệt là kỷ yếu cho các bé ở mẫu giáo mầm non ngày một tăng cao. Điều này là đương nhiên bởi khi mà xã hội phát triển, cuộc sống vật chất đã đầy đủ thì người ta càng hướng tới những giá trị tinh thần hơn. Quyển kỷ yếu có nhiệm vụ lưu trữ các mốc thời gian, những kỷ niệm quan trọng cần ghi nhớ.

Để có một quyển kỷ yếu đẹp, ngoài việc có thông tin, ảnh chụp chất lượng thì việc in ấn cũng rất quan trọng. Từ chất liệu giấy in đến phong cách thiết kế, gia công đóng sổ đều ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm.

MẪU CHÚNG TÔI ĐÃ THỰC HIỆN

Phân loại kỷ yếu

Tùy theo mục đích sử dụng mà kỷ yếu được phân thành 4 loại chính:
Kỷ yếu trường lớp: Dành cho học sinh, sinh viên, đa số là học sinh cấp 3 và các trường đại học. Những quyển kỷ yếu này gắn liền với trường lớp, bục giảng, thầy cô, địa điểm nổi tiếng của trường lớp mình.
Kỷ yếu công ty: giới thiệu về quá trình phát triển doanh nghiệp. Nhìn chung kỷ yếu loại này khá khô khan, bao gồm mô hình công ty, các mốc lịch sử, chân dung các lãnh đạo chủ chốt. Loại kỷ yếu này còn được đưa lên website công ty, một cách marketing quảng bá doanh nghiệp khá hiệu quả.
Kỷ yếu mầm non, tiểu học: Đây là loại kỷ yếu được các bậc phụ huynh làm cho con mình, nó giống như một món quà dành tặng khi con trẻ khi trưởng thành.
Kỷ yếu hội thảo: Việc in kỷ yếu hội thảo sẽ giúp nâng cao tầm quan trọng về các vấn đề, nhận định của cuộc hội thảo.

mau-ky-yeu-cap-3

Tư vấn in kỷ yếu đẹp

Ở đây chúng ta không xét đến cách chụp ảnh kỷ yếu đẹp, mà chỉ nói riêng về việc in ấn.

Thiết kế kỷ yếu

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải định hình được phong cách thiết kế trước khi in. Mỗi loại kỷ yếu có một phong cách riêng, ví dụ như kỷ yếu cho các bé mẫu giáo cần ngộ nghĩnh, mang đậm nét ngây thơ, màu sắc tươi, bắt mắt. Kỷ yếu cho trường lớp có thể mang nhiều phong cách khác nhau, nhưng đa phần là hoài niệm, gợi nhớ về mái trường xưa. Kỷ yếu cho công ty doanh nghiệp yêu cầu sự nghiêm túc, màu sắc tương đồng với logo để dễ nhận diện khi quảng bá hơn. Cuối cùng kỷ yếu về hội thảo cần mang đậm tính khoa học, dễ hiểu.

in kỷ yếu mầm non mẫu giáo

Chất liệu giấy để in

Hiện nay chất liệu chính để in kỷ yếu là giấy couche định lượng 150gsm. Loại giấy này có độ bền cao, bắt mực, màu sắc in đẹp, có thể cán mờ hay cán bóng tùy theo ý thích của khách hàng. Bìa có thể làm bằng giấy couche định lượng 250gsm hoặc sang trọng hơn thì dùng chất liệu carton lạnh (cứng), bồi giấy couche để cho chắc chắn, đẹp mắt. Đặc biệt hơn, chúng ta có thể làm bằng bìa da, in phủ UV nhìn rất sang trọng hiện đại (loại kỷ yếu này thường được dùng cho hội thảo, cần sự nghiêm túc).

Kiểu dáng Kỷ Yếu

Kỷ yếu có thể được đóng ghim ở giữa (tương tự như quyển vở của học sinh), với những quyển có độ dày cao thì chúng ta nên khâu chỉ, đóng gáy giống như quyển sổ hay sách vậy. Ngoài ra còn có thể làm gáy theo kiểu lò xo, nhìn khá hiện đại theo kiểu phương tây. Về kích thước, kỷ yếu thường có hai loại là A4 và A5, bạn cũng có thể cung cấp kích thước riêng mình muốn làm cho các đơn vị in ấn

In kỷ yếu giá rẻ ở đâu?

Để tìm được một đơn vị in kỷ yếu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, quy cách không phải là đơn giản. Giá của một quyển kỷ yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thiết kế, chất liệu giấy in, chất liệu bìa, gia công thành phẩm, thậm chí cả khâu giao hàng.

Công ty in TMT sở hữu dây chuyền khép kín, từ đội ngũ thiết kế sáng tạo, tay nghề cao đến bộ phận in ấn, gia công đầy kinh nghiệm. Chính vì có xưởng in trực tiếp nên khách hàng sẽ không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Chúng tôi nhận in kỷ yếu giá rẻ tại Hà Nội mà vẫn bảo đảm được chất lượng sản phẩm, làm hài lòng khách hàng. Việc nắm một quy trình khép kín cũng khiến Công ty in TMT nắm được thời gian hoàn thành sản phẩm, cam kết trả hàng đúng hẹn.

Quy trình in kỷ yếu tại Công ty in TMT

Đặt hàng: Khách hàng liên hệ với công ty in TMT, chốt về số lượng, quy cách, kích thước cũng như số lượng để có báo giá. Ở bước này cũng cần thanh toán một khoản chi phí đặt cọc, cụ thể tùy theo thỏa thuận của từng đơn hàng.

Cung cấp thông tin: Các thông tin cần thiết như ảnh, tên, lớp, mô tả, chú thích…

Lên thiết kế: Bộ phận thiết kế của Công ty in TMT sẽ dựng các file dạng ảnh, thống nhất với khách hàng về kiểu dáng, màu sắc, cách trình bày trước khi in kỷ yếu.

In ấn: Việc in kỷ yếu được thực hiện trên máy in offset, đảm bảo chuẩn về màu sắc cũng như độ ăn mực.

Gia công: Với kỷ yếu dạng ghim như vở học sinh thì khá dễ, thời gian hoàn thành cũng nhanh. Với các kiểu kỷ yếu cần đóng thành sách hay đục lỗ lò xo thì cần lâu hơn một chút. Đặc biệt kỷ yếu có bìa cứng, bìa da thì còn tốn thêm thời gian để bồi giấy, dập góc.

Đóng gói và giao hàng. Khách hàng nhận được sản phẩm xác nhận, sau đó thanh toán nốt khoản còn lại, hoàn thành đơn hàng.

Báo giá in kỷ yếu

Công ty in TMT gửi báo giá in kỷ yếu theo tiêu chuẩn A4, dạng dập ghim ở giữa, số lượng 50 quyển:

– 36 trang: 170.000đ/quyển
– 44 trang: 180.000đ/quyển
– 52 trang: 188.000đ/quyển
– 60 trang: 200.000đ/quyển
– 68 trang: 208.000đ/quyển

Báo giá in kỷ yếu các loại đóng sách, dập lò xo, bìa da, bìa cứng và kích thước, số trang cụ thể quý khách vui lòng liên hệ với hotline 0907.751.888 để được tư vấn chi tiết.
Tác giả bài viết: Công ty in TMT