Bạn là đại diện cho một đơn vị, một doanh nghiệp và đang có nhu cầu in túi giấy, in hộp giấy, in catalogue, in catalog, in kẹp file,… nhưng để in được một sản phẩm vừa đẹp, rẻ, chất lượng thì bạn cần phải hiểu được đặc điểm của loại giấy cấu tạo nên nó.

Một số loại giấy thường được sử dụng trong ngành in ấn

1. In ấn giấy nhăn (Crumpled paper)

Đây là loại giấy phổ biến và được dùng nhiều nhất trong số các loại giấy. với loại giấy này thường được ứng dụng để bọc hoa, gói quà nhưng vì là tính chất là giấy nên chúng hoàn toàn có thể gấp. Và từ đây chúng t đã tìm ra được một công dụng hoàn toàn mới của nó đó là tạo hình nghệ thuật từ giấy( từ những bông hoa, cành cây, ngôi nhà,..)
Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy loại giấy này ở các cửa hàng bán hoa(giá sẽ dao động vàokhoảng 3000đ~4000đ/ 1 tờ), hoặc tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm ,…
Thông số:
– Giấy mỏng, định lượng 58gsm
– Khổ giấy 64x64cm

2. In ấn giấy nhăn nhũ (Pearl crumpled paper)

Đây là loại giấy nhăn ở trên, nhưng nó lại được phủ thêm 1 lớp nhũ bóng, vì thế mà giấy cũng cứng hơn. Tren thị trường có 2 loại nhũ là nhũ vàng và nhũ bạc. Giấy này có bán ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm(giá dao động trong khoảng 8000đ~10.000đ 1 tờ). Ngoài ra có loại giấy nhăn được phủ thêm lớp hoa văn nữa, cũng tương tự giấy nhũ này(printed crumpled paper).
Thông số:
– Giấy mỏng, định lượng 58gsm
– Khổ giấy 64x64cm

3. In ấn giấy xi măng (giấy gói hàng)

Loại này độ dày tương đối, chỉ có 1 màu nâu nhạt, giá 1000đ~2000đ 1 tờ. Mua ở các của hàng bán thùng carton hoặc giấy bọc hàng hóa(loại giấy này có khác nhiều ứng dụng như để làm hộp giấy, túi giấy, bọc quà,..)
Thông số:
– Giấy dày trung bình, định lượng:~ 70~80gsm
– Khổ giấy 74x90cm

4. In ấn giấy dầu

Đặc tính giấy này rất mỏng, trong, bóng,… Có nhiều màu sắc, có thể mua ở 1 số cơ sở nhập giấy, ở Hà Nội thì 1 số cửa hàng trong Hàng Mã có.
Thông số:
– Giấy rất mỏng, định lượng không rõ nhưng có lẽ chỉ khoảng 30gsm
– Khổ giấy: khoảng 70x80cm

5. In ấn giấy can (tracing paper)

Giấy này được dù chủ yếu bên Mỹ thuật, trong ngành in ấn thì chúng ta sẽ dùng nó để scan lại các bản vẽ(?) . tính chất của loại giấy này khá giống với giấy dầu nhưng dày hơn chút và co nhiều độ dày mỏng khác nhau để người dùng lựa chọn. Người dùng có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Mỹ Thuật.
Thông số:
– Giấy mỏng, định lượng không rõ, có lẽ khoảng 70gsm
– Khổ giấy: nhiều khổ, từ A4~A0

6. In ấn giấy thủ công

Giấy này ở VN có nhiều loại, nhưng để kiếm được chất giấy tốt nhất thì chúng ta không thể không kể đến sản phẩm do công ty văn phòng phẩm Hồng Hà sản xuất. Nhược điểm của giấy Hồng Hà đó là có kẻ ô, rồi in nhãn hiệu kím mặt sau của giấy. Nhưng bạn có thể tìm mua ở hầu hết các của hàng văn phòng phẩm, giá trung bình vào khoảng 8000đ 1 tập 24 tờ… Các bạn cũng có thể mua giấy nhập ngoại từ Nhật, Hàn Quốc, nhưng khá khan hiếm và giá đầu vào cũng đắt hơn.
Thông số:
– Giấy mỏng
– Khổ giấy 17x17cm

7. In ấn trên chất liệu giấy dùng vẽ màu nước

Giấy này khá dày, có thể dùng để gấp ướt, sản phẩm có thể tìm thấy ở các cửa hàng Mỹ Thuật. sản phẩm có nhiều chủng loại cùng với chất liệu đa dạng và chất liệu khác nhau. Giấy A4 thường thấy có giá mua vào khoảng 1000đ~2000đ 1 tờ. Đối với các khổ giấy lớn hơn thì giá có thể dao động trong khoảng 10.000đ~20.000đ
Thông số:
– Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn khi khổ giấy to.
– Khổ giấy: kích thước A4~A0

8. In ấn giấy Canson

Giấy này xuất xứ từ Pháp, cũng là loại giấy vẽ của bên Mỹ Thuật. Là loại giấy để gấp ướt tốt, giữ hình dạng rất tốt. Cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng Mỹ Thuật. Giá khoảng 25.000đ 1 tờ A1, và 50.000đ 1 tờ A0

Chú ý: với giấy Canson chúng ta còn có 1 loại là giấy can, để dùng trong in ấn, chứ không phải được dùng để vẽ màu nước. sự đa dạng về kích cỡ và màu sắc của sản phẩm.
Thông số:
– Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn
– Khổ giấy: A4~A0

9 .In ấn giấy Murano

Giấy này gấp ướt cũng tốt, không thua kém gì Canson. Giấy có thể có nhiều độ dày.
Thông số:
– Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn
– Khổ giấy: A4~A0

xem thêm…

 
Chia sẻ: