Bạn có bao giờ thắc hay lúng túng trong cách báo giá in ấn, thiết kế các ấn phẩm giữa  catalogue và catalog không?

Với cách gọi thuần Việt chúng ta hay gọi là “ ca – ta – lô” nên việc xác định đúng sai là rất khó xác định. Thường chúng ta sẽ lên google seach để xác định. Hôm nay, In TMT Việt Nam tổng hợp một cách đầy đủ và đúng nhất như sau:

Theo Mỹ

Thường được sử dụng là catalog, với ý nghĩa là danh sách một nhóm dịch vụ.

Theo ngoài nước Mỹ

Đặc biệt nước Anh hay sử dụng là catalogue nhưng 2 âm cuối “ue” khi phát âm là âm câm nên cũng không có gì khác nhau cho lắm, chỉ khác về cách viết đôi chút nhưng nghĩa thì giống nhau.

Vì vậy, khi ta dùng “ catalogue” hay “ catalog” đều đúng, nhưng nếu ta seach trên google kết quả tìm kiếm trả về của “catalog” – 1,4 tỷ, nhiều hơn so với “catalogue” – 0,375 tỷ, con số có sự chệnh lệch khá lớn gần gấp 3 lần nhau. Cũng theo kết quả tìm kiếm có sự khác nhau rõ rệt như vậy, ta có thể kết luận: catalog là từ dùng được quốc tế ưa chuộng, cho ra nhiều kết quả.

Tham khảo một số mẫu Catalogue và catalog

Mẫu Catalog cho doanh nghiệp, dùng để quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin, lịch sử hình thành, phát trển…

Catalogue và Catalog

Catalogue và Catalog

Mẫu catalog cho các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp

Catalogue và Catalog thẩm mỹ

 

Mẫu catalog về nội thất, kiến trúc

Catalogue và Catalog bất động sản

Mẫu catalog về các sản phẩm làm đẹp, kem dưỡng, son, mỹ phẩm…

 

Công ty in TMT – In ấn, sản xuất Catalogue (catalog) tại Hà Nội

Catalogue (hay catalog) là một ấn phẩm mang tính thông dụng, không khó để sản xuất. Thậm chí nếu muốn, một cửa hàng photo nhỏ lẻ cũng có thể sản xuất được.

Nhưng để có một quyển Catalogue đẹp (ở hai yếu tố: Thiết kế và gia công), bạn nên tìm đến những đơn vị có nhiều kinh nghiệm, có cơ sở sản xuất riêng như Công ty in TMT.

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn, Công ty TMT sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đưa ra các giải pháp về in ấn, bảo đảm những sản phẩm đạt chuẩn 3 yếu tố: Đẹp – Độc quyền – Sáng tạo. Bộ phận gia công tại xưởng in giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, tân tiến.

Tìm hiểu từ A đến Z về In catalogue

Tác giả bài viết: Công ty in TMT

 

 

 
Chia sẻ: