Catalogue và catalog, từ nào là đúng? Một số khách hàng đã liên hệ với in TMT Việt Nam để đặt câu hỏi này. Thực chất cả hai từ đều đúng, do sự khác nhau giữa các vùng miền mà mỗi nơi có 1 cách gọi. Tuy nhiên nếu xét theo tính thông dụng thì catalogue sẽ chuẩn xác hơn.

Sự khác biệt giữa catalogue và catalog

Với cách gọi thuần Việt chúng ta hay gọi là “ ca – ta – lô” nên việc xác định đúng sai là rất khó xác định. Thường chúng ta sẽ lên google seach để xác định. Hôm nay, In TMT Việt Nam tổng hợp một cách đầy đủ và đúng nhất như sau:

Catalog là cách gọi ở mỹ, với ý nghĩa là danh sách một nhóm dịch vụ.

Catalogue được sử dụng ngoài nước mỹ. Đặc biệt nước Anh hay sử dụng là catalogue nhưng 2 âm cuối “ue” khi phát âm là âm câm nên cũng không có gì khác nhau cho lắm, chỉ khác về cách viết đôi chút nhưng nghĩa thì giống nhau.

Vì vậy, khi ta dùng “ catalogue” hay “ catalog” đều đúng, chỉ là cách gọi khác nhau ở một

Nhưng nếu ta seach trên google (tính tại thời điểm năm 2022) kết quả tìm kiếm trả về của “catalogue” – 1,4 tỷ, nhiều hơn so với “catalog” – 0,375 tỷ, con số có sự chệnh lệch khá lớn gần gấp 3 lần nhau. Cũng theo kết quả tìm kiếm có sự khác nhau rõ rệt như vậy, ta có thể kết luận: catalogue là từ dùng được quốc tế ưa chuộng, cho ra nhiều kết quả.

Tham khảo một số mẫu Catalogue và Catalog

mẫu catalogue (hay catalog) 1

mẫu catalogue (hay catalog) lĩnh vực trang sức

 

mẫu catalogue (hay catalog) 2

mẫu catalogue (catalog) lĩnh vực nhà bếp

 

mẫu catalogue (hay catalog) 3

mẫu catalogue (catalog) lĩnh vực mỹ phẩm

 

mẫu catalogue (hay catalog) 4

mẫu catalogue (catalog) lĩnh vực xe hơi

 

mẫu catalogue (hay catalog) 5

mẫu catalogue (catalog) giới thiệu máy điều hòa LG

 

mẫu catalogue (hay catalog) 6

mẫu catalogue (catalog) giới thiệu ghế sofa

 

mẫu catalogue (hay catalog) 7

mẫu catalogue (catalog) giới thiệu dịch vụ SPA

 

 

 

Công ty in TMT – In ấn, sản xuất Catalogue (catalog) tại Hà Nội

Catalogue (hay catalog) là một ấn phẩm mang tính thông dụng, không khó để sản xuất. Thậm chí nếu muốn, một cửa hàng photo nhỏ lẻ cũng có thể sản xuất được.

Nhưng để có một quyển Catalogue đẹp (ở hai yếu tố: Thiết kế và gia công), bạn nên tìm đến những đơn vị có nhiều kinh nghiệm, có cơ sở sản xuất riêng như Công ty in TMT.

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn, Công ty TMT sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đưa ra các giải pháp về in ấn, bảo đảm những sản phẩm đạt chuẩn 3 yếu tố: Đẹp – Độc quyền – Sáng tạo. Bộ phận gia công tại xưởng in giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, tân tiến.

in catalogue (catalog)

⇒ Tìm hiểu từ A đến Z về In catalogue

Tác giả bài viết: Công ty in TMT

 
Chia sẻ: