In kĩ thuật số là kĩ thuật in khá phổ biến hiện nay trong ngành in ấn. Bên cạnh những ưu điểm cũng là những hạn chế chúng ta cần biết trước khi lựa chọn. Sau đây In TMT đưa ra cho bạn 9 điều cần biết về kĩ thuật in kĩ thuật số.

  1. In kỹ thuật số là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả công nghệ in kết nối quá trình in với máy tính. Trong in kĩ thuật số, một hình ảnh được gửi trực tiếp tới máy in sử dụng các tệp kĩ thuật số như PDF, các phần mềm đồ họa như Illustrator và InDesign. Vì vậy, in kĩ thuật số giúp tiết kiệm thời gian và tiền khi in số lượng ít.

9 điều cần biết về kĩ thuật in kĩ thuật số

9 điều cần biết về kĩ thuật in kĩ thuật số

  1. Về chất liệu giấy

Bạn cần phải sử dụng các loại giấy phù hợp, dành riêng trong kĩ thuật in kĩ thuật số sẽ cho những bản in đẹp nhất. Một số máy in họ không yêu cầu, nhưng tùy thuộc vào bạn, vào chất lượng bạn yêu cầu sau in. Trước khi in bạn cần đối tác của mình tư vấn thêm về chất liệu giấy in trong kĩ thuật số để phù hợp với chất lượng các ấn phẩm bạn mong muốn

  1. Chất lượng in

In kỹ thuật số có nghĩa là máy móc giống như máy in HP Indigo và có thể tạo kết quả in tương tự như in offset . Nhưng nếu so về độ sắc nét, độc đáo, tinh tế thì in offset vẫn đứng vị trí đầu bảng, in kĩ thuật số sẽ không phải là lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

  1. Tốc độ

In kỹ thuật số là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với các kĩ thuật in truyền thống trước đó. Ưu điểm vượt trội của in kĩ thuật số là thời gian in nhanh với cách in trực tiếp ngay trên các ấn phẩm, nó không phải mất thời gian cho những bước trung gian như: chế bản hay bình bản.

  1. Chi phí hiệu quả

Ở đây chúng ta khó có thể nói cách in truyền thông rẻ hơn hay in kĩ thuật số sẽ giúp bạn tối ưu chi phí. Bởi lẽ có chuyện đó là do, vì nó còn phụ thuộc vào số lượng bạn yêu cầu khi in ấn. Nếu bạn cần số lượng nhiều thì in kĩ thuật số không phải là lựa chọn hoàn mỹ, bạn cần nghiên cứu và trao đổi trước khi đi tới lựa chọn kĩ thuật in.

  1. Cá nhân hóa

KĨ thuật số là cách in ấn cho phép bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình tới khán giả một cách độc đáo, mang tính cá nhân thương hiệu một cách đơn giản và nhanh nhất.  In kĩ thuật số là kĩ thuật in thường được các doanh nghiệp nhỏ lẻ sử dụng nhiều trong các ấn phẩm truyền thông của mình.

 

9 điều cần lưu ý về kĩ thuật in kĩ thuật số

9 điều cần lưu ý về kĩ thuật in kĩ thuật số

  1. Hiệu ứng

Máy in kĩ thuật số HP Indigo có khả năng in các hiệu ứng đặc biệt như mực trắng, màu sắc đặc biệt của Pantone PMS, mực in không nhìn thấy được bằng tia cực tím, ánh sáng cực tím, hiệu ứng bóng và bóng rõ ràng.

  1. Bảo vệ môi trường

Loại bỏ khâu trung gian cũng là loại bỏ những chất hóa học có ảnh hưởng thải ra môi trường. Đối với những loại in truyền thống thường phải sử dụng tới nước nhưng với máy ép kỹ thuật số hiện nay có thể giúp chúng ta tiết kiệm hàng nghìn lít nước mỗi năm.

 

9 điều cần lưu ý về kĩ thuật in kĩ thuật số

9 điều cần lưu ý về kĩ thuật in kĩ thuật số

  1. Phục vụ tốt trong thời gian nước rút

In kĩ thuật số giúp bạn có thể thay đổi những ý đồ hay mong muốn của bạn trong thời gian nước rút một cách nhanh chóng nhất. Điều đó vô cùng quan trọng và cần thiết cho những công việc có nhiều biến đổi như truyền thông.

Thế giới in với nhiều điều kỳ diệu nhưng phức tạp với tất cả các bằng chứng, màu sắc chỉnh sửa, kiểm tra báo chí, giấy tờ để lựa chọn vv. Kĩ thuật in Offset  là một trong những kĩ thuật in được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm truyền thông từ trước. Nhưng in kĩ thuật số sẽ là một trong những lựa chọn thú vị cho bạn với nhiều lợi ích của phát triển kĩ thuật công nghệ.

>>>>Xem thêm: Áp dụng công nghệ cán màng nước trong in ấn

 
Chia sẻ: