mẫu in hóa đơn bán lẻ 3 liên

In hóa đơn bán lẻ là ấn phẩm được sử dụng trong hầu hết các hoạt động kinh doanh sản xuất. Thay vì mua hóa đơn bán sẵn, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp thường in hóa đơn riêng vừa tăng sự chuyên nghiệp. Vừa gián tiếp quảng cáo thông tin doanh nghiệp đến khách hàng và còn giảm chí phí khi in.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu in hóa đơn bán lẻ mà băn khoăn chưa biết chọn cơ sở in ấn nào uy tín. Hãy liên hệ với In TMT, Chúng tôi là một trong những xưởng sản xuất hóa đơn hàng đầu tại Hà Nội.

1.Vai trò của in hóa đơn bán hàng trong kinh doanh

Hóa đơn là ấn phẩm không thể thiếu trong việc kinh doanh mua bán. Không chỉ giúp lưu trữ các đơn hàng và số liệu. Hóa đơn bán lẻ còn có tác dụng giúp khách hàng lưu giữ thông tin và liên hệ lại khi cần thiết.

Việc khách hàng lưu giữ thông tin người bán hàng thông qua hóa đơn rất có tác dụng cho việc liên hệ mua hàng lần tiếp theo nếu sản phẩm của bạn tốt và chất lượng. Bởi khi mua hàng xong họ thường cất giữ những tờ hóa đơn bán hàng để tìm lại thông tin. Với mục đích bảo hành hoặc đổi trả cũng như mua mới và mua thêm sản phẩm khác.

mẫu in hóa đón bán lẻ liên 1

Mẫu hóa đơn bán lẻ liên 1

Tác dụng quan trọng nhất của hóa đơn bán lẻ do bên bán hàng tự in ấn phát hành. Giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng hơn việc sử dụng các loại biểu mẫu, hóa đơn bán sẵn. Việc in hóa đơn theo thiết kế và mẫu mã riêng còn có tác dụng tránh sự mạo danh của đối thủ. Và tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng giữa các đơn vị cùng kinh doanh sản phẩm dịch vụ giống nhau.

2. Những thông tin tiêu chuẩn của in hóa đơn bán lẻ

Kích thước hóa đơn: Hóa đơn bán lẻ có nhiều kích thước khách nhau như hóa đơn A6, hóa đơn A5, hóa đơn A4. Thông thường các cơ sở kinh doanh, cửa hàng hay công ty sử dụng hóa đơn bán lẻ A5 (14.8×21 cm)

Chất liệu giấy in hóa đơn bán lẻ: Có 2 loại giấy dùng trong in hóa đơn, giấy bãi bằng và giấy carbonless. Giấy bãi bằng để in hóa đơn 1 liên. Giấy carbonless khi viết sẽ tự in mực xuống các liên 2, liên 2, liên 4.

mẫu in hóa đơn bán lẻ liên 2

Mẫu in hóa đơn bán lẻ liên 2

Số liên hóa đơn: Hóa đơn bán lẻ 1 liên (hay còn gọi hóa đơn bãi bằng); hóa đơn 2 liên (giấy carbonless trắng – hồng hoặc giấy carbonless trắng – vàng); hóa đơn 3 liên ( giấy carbonless trăng – hồng – vàng hoặc trắng – hồng – xanh). Liên 1 thường được giữ lại trên cuống quyển hóa đơn khi bán hàng. Liên 2 giao cho khách hàng, liên 3 giao cho kế toán hoặc một bộ phận nào đó có liên quan.

 

>>>Xem ngay: Top 25+ mẫu in túi giấy giá rẻ đẹp chất lượng tại Hà Nội, giá cạnh tranh

 

3.Lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

 • Trên mẫu hóa đơn bán lẻ phải thể hiện được các thông tin của đơn vị bán hàng/cung cấp dịch vụ;
 • Hiện nay, hóa đơn bán lẻ bán sẵn thường có 02 liên để người mua giữ lại 01 liên với mục đích lưu và quản lý;
 • Phải ghi rõ ràng, chính xác họ và tên, địa chỉ của người mua hàng để tiện theo dõi;
 • Tên hàng hóa, dịch vụ: Ghi đầy đủ tên mặt hàng. Nếu không viết hết các dòng hóa đơn, cần gạch chéo các dòng còn trống;
 • Đơn vị tính: ghi đơn vị thực tế như cái, chiếc, kg… Trường hợp kinh doanh về dịch vụ thì không cần đơn vị tính trên hóa đơn;
 • Số lượng: Ghi số lượng hàng hóa bán ra thực tế;
 • Đơn giá: Viết giá bán thực tế;
 • Thành tiền: Ghi tổng giá trị số lượng x đơn giá;
 • Cộng: Ghi tổng giá trị hàng hóa bên trên. Ghi cả bằng số và bằng chữ;
 • Phải ghi ngày, tháng, năm bán hàng hóa/dịch vụ;
 • Người bán và người mua cùng ký tên vào hóa đơn bán lẻ, sau đó người bán xé 01 liên giao cho người mua hàng. 

mẫu in hóa đơn bán lẻ 3 liên

Mẫu hóa đơn bán lẻ liên 3

4. Lựa chọn In TMT để in hóa đơn bán lẻ giá rẻ tại Hà Nội

Công ty In TMT Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn hóa đơn nhanh chóng, giá rẻ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, In TMT chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn trọn gói nhanh chóng. Với giá thành hợp lý, chất lượng cao và cam kết về sản phẩm đối với khách hàng.

Được đầu tư hệ thống nhà xưởng hiện đại, máy móc, trang thiết bị tiên tiến cùng nguồn nguyên liệu giấy, mực in chất lượng cao. In TMT luôn được các đối tác tin tưởng đối với những hợp đồng in ấn lâu dài. Luôn trao đổi với đối tác trong quá trình thiết kế, thống nhất những mẫu ưng ý nhất. Đối với khách hàng trước khi thực hiện công việc in ấn cuối cùng. Lựa chọn In TMT khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi:

✅ Giá thành hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
✅ Thiết kế theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
✅ Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
✅ Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng, mực in tiêu chuẩn chất lượng.
✅ Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.

 
Chia sẻ: