In sổ da, sổ bìa da cao cấp tại Hà Nội. Các loại sổ bìa da ruột còng, sổ da dán gáy. Tham khảo 15+ mẫu sổ da đẹp làm quà tặng khách hàng, nhân viên.

In sổ da với mục đích gì?

In sổ da để ghi chép

Thời đại công nghệ bùng nổ, thói quen ghi chép dần bị thay thế bởi máy tính, điện thoại. Tuy vậy, trong một số trường hợp cần ghi chú nhanh thì sổ tay vẫn thuận tiện hơn cả. Quyển sổ da được tích hợp với ngăn cài name card, thẻ, bút ký là vật dụng ưa thích của các doanh nhân.

Một số người lại có thói quen sử dụng sổ da để viết lại những kỷ niệm hay lập kế hoạch cho bản thân. Họ ưa thích để quyển sổ trên bàn làm việc giống như một vật dụng trang trí vậy.

 

In sổ da dùng làm quà tặng

Các doanh nghiệp thường lựa chọn sổ da để làm quà tặng cho đối tác, khách hàng của mình. Tại sao lại như vậy? Bởi đây là các vật phẩm có tính sử dụng cao, hầu như ai cũng cần. Nhờ vậy, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được khắc sâu và lan tỏa. Đứng ở vai trò khách hàng, nhận được món quà đầy ý nghĩa và thiết thực như vậy hẳn cũng rất vui lòng.

in sổ da làm quà tặng

sổ da là món quà sang trọng, có tính thiết thực cao.

Phân loại sổ da

Sổ da bìa còng

Loại sổ da này được gia công bằng cách đục lỗ tròn ở các trang rồi đóng “còng lại”. Phần “còng” đó được bắt vít cố định với phần bìa da bên ngoài. Cũng có loại cả bìa da và trang đều đục lỗ rồi đóng “còng” đồng thời. Bạn có thể chọn loại 3 còng, 6 còng hoặc 9 còng tùy thích. Sổ bìa còng có ưu điểm là có thể thay thế được phần ruột, nhờ vậy mà sử dụng được nhiều lần.

Sổ da dán gáy

Đây là loại sổ da có các trang được dính lại với nhau bằng keo nhiệt. Sau đó, phần gáy này sẽ được dán chặt với phần bìa da bên ngoài. Bạn cũng có thể “nhét” các trang ngoài cùng vào phần bìa da.

Cấu tạo của một quyển sổ da

Phần bìa da

Phần bìa của sổ da được làm từ da thật hoặc giả da (chất liệu simili). Thông thường người ta sử dụng giả da nhiều hơn do giá thành rẻ và có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau. Bên ngoài bìa da in logo, thông tin doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn in chìm tinh tế hoặc in ép nhũ nổi bật. Phía bên trong bìa da có nhiều ngăn xếp khác nhau, dùng để đựng danh thiếp, thẻ ATM, căn cước công dân. Nhiều loại sổ da còn gắn cả móc cài bút, rất thuận tiện khi làm việc.

Có nhiều loại màu sắc để in sô da như màu đen sang trọng, màu nâu cổ điển, màu tím than trung tính. Một số doanh nghiệp lại sử dụng theo màu của bộ nhận diện thương hiệu, logo.

Phần bìa của một quyển sổ da

Phần bìa của một quyển sổ da

 

bìa sổ da có ruột còng

Bìa sổ da có ruột còng

Các trang bên trong

Thông thường các trang bên trong của một quyển sổ da sẽ gồm các phần như sau:

  • Phần bìa giấy:  Được in bằng chất liệu giấy Coche định lượng khoảng 200gsm, có in hình ảnh hoặc logo doanh nghiệp. Phần bìa có thể cán bóng hoặc cán mờ để tăng thêm tính thẩm mỹ.
  • Phần quảng cáo: Giới thiệu thông tin, các sự kiện của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có thể in lịch, kế hoạch làm việc.
  • Phần ghi chép: logo doanh nghiệp được in trên header hoặc footer, còn lại để ghi chép thông tin. Phần ghi chép được làm từ giấy couche, giấy bãi bằng hoặc sang trọng hơn là giấy mỹ thuật.
các trang bên trong sổ da

các trang bên trong sổ da không đơn thuần để ghi chép mà có thể kết hợp với lịch, kế hoạch làm việc.

Kích thước in sổ da thường gặp

Không nhiều kích thước như các loại sổ bìa cứng, sổ bìa da thường gặp có hai loại lần lượt là:

  • Sổ da dán gáy, nhét bìa thường có kích thước A5 hoặc dao động hơn một chút. Cụ thể là 14.8 x 21 cm (dài x rộng). Loại sổ này được dùng để làm quà tặng hay trang trí và thiết kế nên hướng tới sự đơn giản.
  • Sổ da bìa 6 – 9  còng thường có kích thước A4 hoặc bé hơn một chút, vào khoảng 19.7 x 27 cm. Loại sổ này dành cho doanh nhân, nhân viên văn phòng thường xuyên phải ghi chép. Chúng ta tích hợp tai cài bút, name card, thẻ vào bìa da để sử dụng được thuận tiện hơn.

Tham khảo 15+ mẫu sổ da đẹp

Sổ da dây cài

Mẫu sổ da dây cài đơn giản. Loại sổ này được dán gáy để tối ưu chi phí.

 

Sổ da khuy khóa

Mẫu sổ da khuy khóa cao cấp hay được dùng làm quà tặng. Xanh đậm cũng là một trong các tone màu được ưa chuộng khi in sổ da.

 

sổ da cúc bấm

Mẫu sổ da cúc bấm được TMT Việt Nam thiết kế gia công cho Công ty Han Việt dùng làm quà tặng. Một bộ quà tiêu chuẩn gồm sổ tay, bút và hộp đựng.

 

sổ da dây cài

Mẫu sổ da dây cài. Tone màu nâu đậm kết hợp cùng kiểu cài dây tạo nên một phong cách đơn giản, cổ điển.

 

sổ da ba mặt

mẫu sổ da có 3 mặt. Loại sổ này có nhiều ngăn xếp đựng giấy tờ hơn, tích hợp được rất nhiều thứ.

 

sổ da bìa nhét

Mẫu sổ da bìa nhét. Lớp giấy bóng kính mỏng để người dùng nhét phần bìa vào.

 

sổ da khuy nam châm

Mẫu sổ da khuy nam châm thường gặp. Sổ được khâu bìa cùng thông in in ép nhũ vàng sang trọng.

 

Mấu sổ da khâu chỉ gáy

Mẫu sổ da khâu gáy. Chất liệu của dây khâu có thể là da hoặc nhựa mềm, cần phải bảo đảm được sự chắc chắn.

 

mẫu sổ da doanh nghiệp MTech

Mẫu sổ da doanh nghiệp MTech. Sổ bìa còng và có tai cài thẻ, card, bút ký.

 

sổ da có tai cái bút bên ngoài

Mẫu sổ da có tai cái bút bên ngoài

Tại sao nên chọn TMT Việt Nam để in sổ da?

Sang trọng, chất lượng

Những quyển sổ da được dành cho doanh nhân hay làm quà tặng cho đối tác thì sự sang trọng cùng chất lượng là quan trọng nhất. Nó thể hiện bộ mặt của người sử dụng cũng như sự chu đáo của doanh nghiệp với tối tác của mình. Công ty in TMT với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Giá thành hợp lý

TMT Việt Nam là một doanh nghiệp hoạt động theo quy trình khép kín, không qua bên trung gian thứ 3. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tự tin có giá thành in sổ da hợp lý nhất.

Tư vấn thông minh, nhiệt tình

Với đội ngũ kinh doanh nhiều kinh nghiệm, TMT Việt Nam hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng. Bạn mong muốn sản phẩm của mình thế nào? Tối giản chi phí hay quan tâm nhiều về chất lượng? Từ đó đưa ra tư vấn, giải pháp tối ưu nhất.

Bất kỳ thắc mắc nào, quý khách xin vui lòng chat zalo hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0902105489   để được giải đáp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu sổ bìa cứng, sổ note ghi chú tại mục in sổ tay

Tác giả bài viết: Công ty in TMT