Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ in đã cho phép con người tạo ra các sản phẩm in ấn bắt mắt, giàu tính thẩm mỹ, chất lượng cao mà giá cả lại hết sức phải chăng. Hiện nay, hình thức quảng cáo được công nhận là đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất là công nghệ in ấn trên mọi chất liệu sản phẩm.

Tìm hiểu về lĩnh vực in ấn

Lĩnh vực in ấn luôn giữ vai trò hết sức quan trọng với một tổ chức, kinh doanh. Từ các công ty sản xuất, công ty quảng cáo, đơn vị may mặc, công ty tổ chức sự kiện… đến các doanh nghiệp, cửa hàng, văn phòng… đều có nhu cầu in ấn nhãn mác, thương hiệu, logo… In ấn trên mọi chất liệu là phương pháp đem lại hiệu quả PR cao mà lại không tốn quá nhiều kinh phí. In ấn trên mọi chất liệu bao gồm nhiều công nghệ in khác nhau như: In UV, in lụa, in phun, in offset, in kỹ thuật số… Tùy thuộc vào chất liệu, mẫu mã cũng như nhu cầu sử dụng mà áp dụng các phương pháp phù hợp.

Kỹ thuật in lụa:

ky-thuat-in-lua.jpg

Kỹ thuật in lụa là kỹ thuật lâu đời nhất hiện nay

Đây được xem là kỹ thuật in ấn lâu đời nhất hiện nay, cách in lụa khá dễ dàng và đơn giản, giá thành rẻ, chất lượng cũng không hề thua kém các phương pháp khác. Ứng dụng chủ yếu của kỹ thuật này là in trên vải lụa, in thiệp cưới, in băng rôn, khăn lạnh…

Kỹ thuật in UV:

Là công nghệ sử dụng loại mực in UV chuyên dụng, có ưu điểm là in được trên rất nhiều chất liệu khác nhau như vải, kim loại, giấy, thủy tinh… Kỹ thuật in UV mang tới chất lượng vượt trội cho sản phẩm nhưng giá thành lại khá cao.

Kỹ thuật in kỹ thuật số:

Đây là công nghệ in hiện đại nhất ngày nay, có thể in ấn trên các sản phẩm có chất liệu, hình dáng phức tạp, có thể in được nhiều màu, hình ảnh có chất lượng cao. Tuy kỹ thuật này lại có chi phí cao hơn các phương pháp khác nhưng lại được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn bởi chất lượng sản phẩm.

in kỹ thuật số - ex

Nguồn: Sưu tầm
 
Chia sẻ: