In túi nilon giá rẻ hiện nay phổ biến với nhiều cửa hàng, tạp hóa, quán ăn bởi giá thành không cao nhưng vẫn có công năng chứa đựng những thực phẩm, nước uống và vật dụng khác.

Với cuộc sống tấp nập như hiện nay, những bạn trẻ, người độc thân thường chọn thức ăn nhanh thay vì phải nấu nướng. Thường thức ăn nhanh được đựng bởi bao bì túi giấy, túi nilon, hộp nhựa, nhưng ít ai biết được rằng, những bao bì này chứa chất độc tố nguy hiểm đến sức khỏe con người.

09-06-bao-bi-nhua-dung-thuc-an-nhanh

Các bào đài, ti vi, khuyến cáo của bộ y tế và người ta truyền miệng nhau về chất độc có hại trong các bao bì túi đựng các sản phẩm này, cho nên thói quen sử dụng thức ăn nhanh và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là chủ đề đáng quan tâm cho sức khỏe của mỗi chúng ta.Bao bùi túi giấy, hộp nhựa

Các bao gì giấy, hộp xốp, túi nilon, hộp nhựa được tái chế có nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người và môi trường, là nguyên nhân chính gây ra các bênh ung thư, nan y khác. Các loại bao bì này được chế tạo từ nhựa nhiệt dẻo, và các sản phẩm tái chế, do đó chúng có nhiều chất độc như monostyren hay dioctin phatalat….các chất này sẽ được giải phóng và hòa tan vào thực phẩm nếu gặp nhiệt độ cao. Do vậy cần hạn chế sử dụng những loại bao bì này.

Để giải quyết vấn đề trên, việc tiên quyết là tìm phương án thay thế các bao bì độc hại trên, khuyến cáo hạn chế sử dụng khi không cần thiết. Tất nhiên sản phẩm mới thay thế cũng có công năng không khác gì những bao bì đó: an toàn, tiện lợi.

Cho nên, khi sử dụng đựng thức ăn nhanh, thực phẩm nóng… các bao bì, hộp nhựa phải được chứng nhận của cục an toàn vệ sinh thực phẩm, cố gắng hạn chế mang đi, hay tự bảo vệ sức khỏe cho ban thân mình.

 
Chia sẻ: