Sổ tay kế hoạch là gì?

Sổ kế hoạch (hay còn gọi là sổ planner) là một dạng của sổ tay, gồm tờ bìa và các trang nội dung. Điều khác biệt là các trang bên trong không để trắng mà in các mục tiêu, kế hoạch. Thời gian trong sổ có thể thực hiện theo ngày – tháng – năm tùy từng mục đích, công việc cụ thể. Không chỉ các bạn học sinh –  sinh viên đại học mà giới văn phòng, công nhân viên chức cũng rất ưa chuộng vì tính thiết thực của loại sổ này.

Kích thước của sổ tay kế hoạch phải đáp ứng đủ 2 điều kiện: Vừa nhỏ gọn để có thể cất đựng dễ dàng, lại vừa đủ rộng để thuận tiện cho việc ghi chép. Như vậy, loại sổ A5 và B5 là thích hợp nhất.

sổ tay kế hoạch là gì?

Tại sao nên sử dụng sổ tay kế hoạch?

Giúp những người hay quên: Đôi khi công việc quá nhiều, chồng chéo lên nhau khiến bạn bị lẫn lộn. Sổ kế hoạch ghi chép từng công việc cần thiết trong ngày, chỉ cần mở ra là nhớ được.

Thu xếp công việc hiệu quả hơn: Công việc được ghi chép thành từng mục theo thứ tự và giới hạn trong một thời gian cụ thể. Tưởng tượng như một chuỗi domino vậy, nếu chưa hoàn thành được công việc 1 bạn sẽ khó lòng tập trung vào công việc thứ 2. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, quá tải vì việc bị dồn ứ.

Có động lực hoàn thành mục tiêu tốt hơn: Quyển sổ như một tấm gương phản ánh bản thân bạn sau một ngày. Những kế hoạch đã được thực hiện tốt, những công việc còn dang dở. Nhìn lại sổ kế hoạch, chúng ta có động lực cụ thể để thay đổi chứ không phải mù mờ vu vơ nữa.

 

Nôi dung của một quyển sổ tay kế hoạch

Có nhiều loại sổ kế hoạch như sổ tay học tập, sổ công việc, sổ tay động lực… Về nội dung, chúng gồm một số phần chính như sau:

Phần thông tin cá nhân, mục tiêu chung: Đây là phần đầu tiên, bạn có thể tự đánh giá bản thân mình rồi đặt ra một mục tiêu cụ thể. Dĩ nhiên không nên quá xa vời thực tế, sẽ phản tác dụng khiến bạn không muốn cố gắng. Cũng không nên quá dễ dàng, vì nó không có ý nghĩa.

Phần kế hoạch: Đây là phần chính của quyển sổ tay, chiếm khoảng 70% số trang. Chúng ta sẽ ghi chép theo từng ngày, từng tuần kế hoạch và những công việc được hoàn thành. Từ đó sẽ đánh giá được phần trăm thành công cũng như những điều chưa thực hiện được.

Phần để trống: Dùng để chú thích, ghi chú thêm những điều quan trọng cần nhớ.

Phần kết, thư gửi bản thân: Đây là phần cuối cùng, tổng hợp lại tất cả. Sẽ có những người thực hiện được tốt, và có người còn chưa thực sự hiệu quả. Một lá thư tự viết cho bản thân sẽ thật hữu ích, giúp bạn trở lên hoàn thiện hơn trong tương lai.

Phân loại sổ tay kế hoạch

Sổ tay kế hoạch bìa da

Đây là loại sổ đắt tiền nhất với bìa được làm từ chất liệu da thật hoặc giả da (simili), các màu sắc thường dùng là nâu – đen – xanh tím – trắng. Sổ dùng còng để cố định các trang bên trong hoặc khâu chỉ, keo gáy. Sổ da thường dành cho nhân viên văn phòng dùng để quản lý công việc, lên kế hoạch, time work. Một quyến sổ da như vậy có số trang dao động trong khoảng từ 80 – 200 trang.

sổ tay kế hoạch bìa da
Sổ tay kế hoạch bìa cứng

Loại sổ này có bìa được làm từ chất liệu carton lạnh, độ cứng đanh và mịn như gỗ. Người ta thường đục lỗ lò xo sổ để cố định với các trang bên trong. Giá thành của sổ bìa cứng rẻ hơn sổ bìa da, vào khoảng 40.000đ – 70.000đ tùy vào số trang. Bạn có thể sử dụng sổ theo nhiều mục đích khác nhau như học tập, lên kế hoạch cho một ngày, phục vụ cho công việc…

sổ tay kế hoạch bìa cứng đục lỗ lò xo
Sổ tay kế hoạch bìa mềm dập ghim giữa

Sổ bìa mềm dập ghim giữa có giá thành rẻ nhất trong 3 loại trên, thường cho học sinh – sinh viên. Các trang của sổ dao động trong khoảng từ 40 – 80 trang. Để ý rằng tổng số trang phải chia hết cho 4 (vì dập gim chia đôi). Thiết kế của loại sổ này nên thiên hướng cute, tạo niềm vui thích trong học tập.

sổ tay kế hoạch bìa mềm dập ghim

Tham khảo các mẫu sổ tay kế hoạch in sẵn

Nếu bạn có nhu cầu mua lẻ hoặc cần gấp dùng làm quà tặng, có thể tham khảo các mẫu bán sẵn tại TMT Việt Nam. Ngoài ra nếu bán muốn in theo yêu cầu (từ 100 quyển trở nên) hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi và tham khảo thêm tại in sổ tay

Sổ tay học tập

+ Kích thước: A5
+ Số trang: 80
+ Bìa: Giấy Couche định lượng 250 gsm cán bóng
+ Dạng: Dập ghim giữa
+ Đối tượng sử dụng: Các em học sinh, sinh viên
+ Đơn giá: 17.000đ

Sổ học tập được thiết kế theo phong cách cute, dễ thương. Chất liệu giấy Couche định lượng 80 gsm bắt mực tốt, chông thấm, sáng đẹp. Sổ có có chia thời gian biểu, lịch học hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng khiến việc theo dõi, lập kế hoạch và đánh giá kết quả được dễ dàng.

sổ tay học tập mẫu 1

 

sổ tay học tập mẫu 1 - 1

Trang đầu tiên có ghi thông tin học sinh, lời cam kết giúp bản thân cố gắng hơn

 

sổ tay học tập mẫu 1 - 3

bảng kế hoạch học tập theo từng học kỳ, và thời gian biểu các môn học

 

sổ tay học tập mẫu 1- 2

các trang thời gian biểu hàng ngày, phân chia việc học theo các mốc giờ cụ thể

 

sổ tay học tập mẫu 1 - 4

đánh giá kết quả học tập sau một năm. Các em học sinh sẽ rút ra những bài học cần thay đổi để bản thân trở nên tốt hơn trong năm tới.

Sổ tay công việc

+ Kích thước: A5
+ Số trang: 120
+ Bìa: Carton lạnh bồi giấy Couche
+ Dạng: Dập lỗ lò xo
+ Đối tượng sử dụng: Nhân viên văn phòng, viên chức
+ Đơn giá: 35.000đ

sổ ghi chép công việc 1

 

sổ ghi chép công việc 1-2

 

sổ ghi chép công việc 1-3

 

 

Sổ tay động lực

+ Kích thước: A5
+ Số trang: 84
+ Bìa: Giấy Couche định lượng 250 gsm cán mờ
+ Dạng: Dập ghim giữa
+ Đối tượng sử dụng:những người muốn lên kế hoạch, tạo động lực cho bản thân
+ Đơn giá: 19.000đ

Sổ tay lập kế hoạch hàng ngày, xua tan sự lười biếng, truyền cảm hứng sáng tạo. Sổ được in mực xanh nhạt bắt mắt, chất liệu giấy chống thấm, bắt mực tốt.

sổ tay động lực 1

 

sổ tay động lực 1-2

 

sổ tay động lực 1-3

sổ tay động lực 1-4
sổ tay động lực 1-5

Tại sao nên mua sổ tay kế hoạch tại TMT Việt Nam?

Giá ưu đãi: Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất, đó là giá thành sổ tay tại TMT Việt Nam thường rẻ hơn các nơi khác. Tại sao lại khẳng định vậy? Bởi vì chúng tôi là đơn vị trực tiếp thiết kế, in ấn, không thông qua bên thứ 3. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí trung gian và các khoản phát sinh khác.

Đảm bảo về chất lượng : TMT Việt Nam nhập giấy theo lô từ những nhà cung cấp uy tín. Luôn chuẩn về chất lượng, giấy mịn, dai, chống thấm . Kỹ thuật in sắc nét, không nhòe.

Nhận in ấn theo yêu cầu với số lượng trên 100 quyển

Tác giả bài viết: Công ty in TMT Việt Nam