tíu giấy đựng quà tết

Sử dụng túi giấy thay cho túi nilon, đang trở thành một xu hướng hot của các cửa hàng. Bởi yếu tố an toàn sức khỏe, tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường. Nhiều chủ cửa hàng chọn sử dụng dịch vụ in túi giấy giá rẻ , để có thể tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Lại tối ưu hóa chi phí mà vẫn đáp ứng được tiêu chí của khách hàng.

 

CÁC CỬA HÀNG CÓ NÊN SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON? | Công ty in ấn Việt In

 

Túi nilon đựng thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe

  • Giá thành rẻ và dễ sử dụng, là nguyên nhân khiến cho túi nilon vẫn được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã cảnh báo đến người sử dụng. Nên quan tâm đến những ảnh hưởng về sức khỏe, khi sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm.
  • Sử dụng túi nilon, đựng thực phẩm, các chất phụ gia cực độc làm mềm nhựa như Phthalate, Adipate,… Dễ dàng ngấm vào các loại thực phẩm, sau đó thông qua con đường ăn uống vào trong cơ thể con người.
  • Các chất độc này, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Gây ra các bệnh về tim mạch, gan,… Và nếu tích tụ lâu dài trong cơ thể, gây ra bệnh ung thư vô phương cứu chữa.
  • Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Túi nilon còn là tác nhân “giết chết” môi trường sống. Điển hình là khi các túi này bị đốt, sẽ sản sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm không khí, gây bệnh cho con người. Nếu chôn nó xuống đất sẽ mất rất lâu mới có thể phân hủy, trong khoảng thời gian đó đất bị bạc màu. Ảnh hưởng đến cây trồng xung quanh. Một lượng lớn các túi nilon bị vứt xuống cống rãnh, gây nghẹt và làm ứ đọng nước, tạo điều kiện cho các loại dịch bệnh phát triển.

In túi giấy là sự lựa chọn hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm

Nhiều cửa hàng đang bỏ dần việc sử dụng các túi nilon. Chuyển sang dùng túi giấy để có thể đảm bảo chất lượng cho thực phẩm. Thêm nữa, các nhà khoa học khuyến khích việc sử dụng túi giấy, tăng khả năng tái sử dụng. Còn hạn chế các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Không chỉ đáp ứng tiêu chí về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Mà túi giấy còn được các chủ cửa hàng sử dụng như một công cụ Pr vô cùng hiệu quả. Thay vì mua các sản phẩm túi giấy có sẵn, nhiều người đã sử dụng dịch vụ in túi giấy giá rẻ , của các công ty in ấn uy tín để có thể tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình.

Vì vậy, là người tiêu dùng hay chủ cửa hàng bạn hãy sáng suốt, lựa chọn sử dụng bao bì túi giấy bọc thực phẩm thay thế cho túi nilon.

 
Chia sẻ: