Ngày nay, các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc tặng quà cho nhân viên hay khách hàng của mình. Nó giúp cho mối quan hệ giữa hai bên trở nên chặt chẽ hơn, đồng thời còn có tác dụng phát triển quảng bá thương hiệu. Một trong những món quà thường được lựa chọn đó là sổ tay, vừa thiết thực mà chi phí lại không quá cao.

Nếu bạn có nhu cầu in sổ tay doanh nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. TMT Việt Nam sẽ giải đáp các thắc mắc về quy cách in như kích thước, bìa sổ, số trang,.. cho bạn

Mục tiêu của các doanh nghiệp khi in sổ tay

Khác với các đơn vị kinh doanh sổ tay hay văn phòng phẩm, một doanh nghiệp nếu có nhu cầu muốn in sổ tay thì mục tiêu hướng tới là xây dựng, phát triển thương hiệu & tạo mối quan hệ với khách hàng.

Xây dựng thương hiệu. Bao bì, hộp đựng, danh thiếp,phong bì và cả sổ tay là các sản phẩm nằm trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Sổ tay còn có ưu điểm là thời gian sử dụng lâu, tính theo năm. Nhờ vậy, độ bền chắc và lan tỏa của nó là rất lớn.

Gắn kết khách hàng. Như đã phân tích, sổ tay là vật phẩm thiết thực, được ghi chép hàng ngày. Đây là món quà mà ai cũng ưa thích. Viêc sử dụng thường xuyên khiến tên doanh nghiệp, logo, slogan hay những sản phẩm sẽ vô tình in sâu vào tâm trí của khách hàng

⇒ Tham khảo thêm về dịch vụ in sổ tay 

 

in sổ tay doanh nghiệp

Tìm hiểu quy cách in sổ tay doanh nghiệp

Chọn chất liệu làm bìa sổ

Có 3 loại bìa sổ: Sổ bìa da, sổ bìa cứng và sổ bìa mềm.

Sổ bìa da

Đây là loại sổ cao cấp, đắt tiền nhất. Bạn có thể chọn da thật hay giả da (simili). Màu sắc thường dùng khi in ấn là: nâu, đỏ, đen, tím than. Thiết kế bìa sổ rất đơn giản, chỉ gồm logo – tên doanh nghiệp ở vị trí chính giữa hoặc góc trên của sổ. Ngoài ra có thể thêm slogan nếu muốn.

Về gia công, bạn nên chọn phương án đục lỗ – đóng còng. Một phương án khác là sổ bìa nhét, tuy nhiên theo đánh giá của TMT Việt Nam thì nhìn không sang như loại sổ còng.

Sổ tay doanh nghiệp bìa da

Sổ bìa da thường được dùng làm set quà tặng cao cấp

Sổ bìa cứng

Cấu tạo của bìa cứng gồm 2 lớp. Thứ nhất là lớp carton lạnh (hay còn gọi là giấy cứng) độ dày vào khoảng 2mm. Thứ 2 là lớp giấy in (giấy couche, ivory hoặc kraft) định lượng khoảng 80 gsm. Các thiết kế được thể hiện trên lớp giấy in này và được dán bồi vào lớp carton lạnh.

Thông dụng nhất là sổ bìa cứng dập lỗ lò xo, gia công đơn giản, tiết kiệm chi phí và cũng rất thuận tiện khi sử dụng. Ngoài ra còn có loại sổ keo dán gáy nhưng chi phí đắt hơn và thực tế cũng ít khách hàng chọn lựa.

sổ tay in logo công ty thông thường

Mẫu sổ tay in logo công ty thông thường

 

Sổ bìa mềm

Các loại giấy thường dùng:
+ Giấy Ivory
+ Giấy Cocuhe
+ Giấy mỹ thuật
+ Giấy Kraft

Định lượng in vào khoảng 150 – 200 gsm, gia công cán bóng hoặc cán mờ. Loại sổ này có ưu điểm là giá thành rẻ

Mẫu sổ tay doanh nghiệp bìa mềm

Mẫu sổ tay doanh nghiệp bìa mềm


Một câu hỏi đặt ra, nên chọn loại bìa nào? Điều này tùy theo phân khúc mà doạnh nghiệp muốn hướng tới. Một ví dụ cụ thể, các hãng xe thường làm sổ bìa da tặng cho khách hàng của mình, vì đây là sản phẩm có giá trị rất cao. Doanh nghiệp tầm trung sẽ chọn loại sổ bìa cứng. Các hãng thời trang, quần áo nhỏ lẻ lại ưu tiên loai sổ bìa mềm.

In ruột sổ tay doanh nghiệp

Khác với các loại sổ khác, sổ doanh nghiệp cần thêm một số nội dung sau:

sổ tay doanh nghiệp alleviare (1)

Trang giới thiệu. Có thể là danh sách các sản phẩm hoặc lịch sử của doanh nghiệp

 

sổ tay doanh nghiệp alleviare (3)

Trang dùng để in lịch. Việc tích hợp thông tin ngày tháng khiến quyển sổ có nhiều chức năng hơn

 

sổ tay doanh nghiệp alleviare (2)

Trang dùng để ghi kế hoạch công việc. Thực tế nó cũng không quan trọng lắm, bạn có thể bỏ qua nếu không thích

 

sổ tay doanh nghiệp alleviare (4)

Các trang trống dùng để ghi chép. Logo doanh nghiệp vẫn được in ở phần góc của trang

 

sổ tay bìa cứng ép nhũ

Tổng số trang vào khoảng 100 – 200 là vừa đủ, không quá ít cảm giác mỏng cũng không quá nhiều gây vướng víu

Kích thước in sổ tay

Hầu hết các loại sổ tay doanh nghiệp đều chọn loại A5 (210 x 148 mm). Một số doanh nghiệp lại ưa thích sổ da kích thước a4 (297 x 210 mm) để có thể ghi chép được nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo cụ thể kích thước các loại sổ tay 

Quy trình in sổ tay doanh nghiệp – TMT Việt Nam

Tư vấn, tìm hiểu sản phẩm. Khách hàng liên hệ với nhân viên kinh doanh (0902105489) để được tư vấn, chọn lựa mẫu sổ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Báo giá. Sau khi được cung cấp các thông tin cần thiết như bìa sổ, số lượng sổ muốn in, số trang, quy cách gia công… Nhân viên kinh doanh sẽ báo giá cụ thể

Thiết kế. Nếu đồng ý in ấn, khách hàng cần tạm ứng một khoản (tùy theo hợp đồng). Công việc sau đó của bộ phận thiết kế, đưa ra các mẫu demo cho đến khi khách hàng ưng ý.

Gia công in ấn. 

Hoàn thiện sản phẩm – Giao hàng. Sau khi kiểm hàng và chấp nhận về chất lượng cũng như đầy đủ số lượng, khách hàng chuyển nốt số tiền còn lại của đơn hàng.

Tổng thời gian kéo dài từ 7 – 15 ngày tùy theo số lượng sản phẩm của đơn hàng.

Tác giả bài viết: in TMT Việt Nam

 
Chia sẻ: