một số tiêu chí kiểm tra chất lượng in thùng carton

Quan tâm đến bao bì, cách đóng gói, vận chuyển hàng hóa là các bước quan trọng trong quy trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Bao bì bên ngoài quyết định một phần quan trọng đến chất lượng sản phẩm. Tính thẩm mỹ và doanh số hàng hóa bán ra.
Vì vậy, việc kiểm tra bao bì, đặc biệt là kiểm tra chất lượng in thùng carton là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý.
Tham khảo bài viết dưới đây cùng TMT để xác định chất lượng loại nào phù hợp và tính chịu lực thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng:

Tiêu chí kiểm tra chất lượng in thùng carton hiệu quả và chính xác:

– Loại vật liệu cần kiểm tra

Nên đối chiếu với bộ mẫu giấy có sẵn. Đối với tấm thùng carton sóng, chuyên viên kỹ thuật cần kiểm tra số lớp sóng trước.

kiểm tra chất lượng thùng carton– Độ trắng

Sử dụng thiết bị đo màu quang phổ đo độ trắng của tấm giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ mẫu. Nếu giấy có độ trắng càng nhiều thì chứng tỏ giấy sản xuất thùng Carton này càng tốt. Khi kiểm tra độ trắng của giấy, giấy càng trắng thì độ tương phản hình ảnh in sẽ tốt hơn.

– Độ phẳng

Độ phẳng càng lớn, khả năng in ấn và tráng phủ càng cao. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp in ấn, đây là một yếu tố đáng quan tâm.

hướng dẫn cách kiểm trả chất lượng thùng carton hiệu quả chính xác

Lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi gam, kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm. Số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc gam giấy, mỗi lần cân một bộ. Sau đó, sử dụng các thiết bị phù hợp với mỗi phương pháp.

– Định lượng giấy

Sở dĩ phải kiểm tra định lượng giấy vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới các tính chất độ bền của giấy, giá thành sản phẩm và phương án thiết kế. Vì vậy, đây trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình kiểm tra chất lượng thùng carton.

– Độ dày

Độ dày của giấy ảnh hưởng đến độ cứng tấm carton nên việc kiểm tra xác định độ dày. Nhằm kiểm soát quá trình sản xuất, đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển thùng carton.

hướng dẫn kiểm tra chất lượng thùng carton
Tùy vào yêu cầu và nhu cầu của khách hàng mà độ dày của mỗi loại Thùng Carton 3 lớp, thùng carton 5 lơp, thùng carton 7 lớp khác nhau.

>>>Xem thêm: Bảng báo giá in catalogue giá rẻ chất lượng, uy tín tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:
Công ty TMT Việt Nam
VPGD : Phòng 601 – Tòa nhà Dinhle, 123B Trần Đăng Ninh, P.Dịch Vọng, Q.cầu giấy, Hà Nội
Hotline : 0902105489 Điện thoại : (024) 3759 2445 / (024) 3759 2446
E-mail : contact@intmt.vn

 
Chia sẻ: