Một cuốn sổ tay nhỏ có thể chứa cả thế giới của bạnBạn tin không? Để chứng minh cho điều này hãy cùng chúng tôi tham khảo những thứ bạn có thể viết và lưu trên cuốn sổ tay nhỏ bé của mình nhé.

1. Lập kế hoạch :

Sổ tay giúp bạn quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả về tất cả mọi thứ công việc, học tập, giải trí… giúp mọi khoảng thời gian của bạn luôn có ý nghĩa tránh sự lãng phí.

2. Ý tưởng :

Công việc của bạn đòi hỏi sự sáng tạo, bạn cần phát huy ý tưởng đó mang theo một cuốn sổ tay bên mình giúp bạn note lại những ý tưởng đó ngay tức thì khi bạn bắt gặp một thứ gì có ích ngay trên đường, hay từ một người bạn…. Nếu không mang theo sổ tay bên mình lúc đó, bạn có thể mất đi một ý tưởng hay ho cho cái banner mà cả 3 ngày rồi bạn vẫn chưa thể hoàn thiện

3. Danh sách:

Lên danh sách những việc cần làm, những nơi mình muốn đến hay những món đồ cần mua…. tóm lại là tất cả những công việc bạn cần làm để có thể thực hiện chúng một cách khoa học và hợp lý

4. Mật khẩu:

Nếu bạn là người có hàng tá tài khoản như tôi mà bạn không thể nhớ hết được thì một cuốn sổ tay chính là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy. Việc bạn cần làm là ghi hết chúng vào đó và nhớ không để co ai biết nhé.

5. Doodle :

Doodle là mấy cái hình vẽ cute nhỏ nhỏ mà bạn có thể vẽ vời vào cuốn sổ tay của mình ấy.Chả cần phải vẽ đẹp như họa sĩ, hãy cứ đặt bút xuống và để não của bạn tự do, vẽ lên những thứ mà mình thích!!

6. Nhật kí:

Viết nhật ký cũng là một thói quen của nhiều người, bạn không thể chia sẻ hết những cảm xúc của mình đến với mọi người thì viết chúng ra một cuốn nhật ký sẽ giúp bạn được giải tỏa những căng thẳng hay chúng cũng lừ nơi bạn lưu lại một ngày thật ý nghĩa của mình.

7. Công thức:

Đây là một cách tuyệt vời để ghi nhớ tất cả các công thức nấu ăn mới mà bạn đã học được. Nó có thể là cách đánh tiết canh sao cho ngon, cách pha trà đá không bị đắng hay bí kíp bí mật được truyền lại từ ông nội của bạn chả hạn .

8. Từ mới:

Đặc biệt là học ngoại ngữ tôi khuyên bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay bạn có thể mang theo học mọi lúc mọi nơi, hay ghi những từ mới mà bạn vừa học được.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý của tôi còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có cách sử dụng cuốn sổ tay riêng. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một người bạn đồng hành hữu ích với bạn đấy!

 
Chia sẻ: