Hộp giấy với các họa tiết, hình ảnh sáng tạo được in rõ nét không chỉ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm mà nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nữa nhất là trong lĩnh vực dược phẩm.

In hộp giấy ngành dược phẩm

Vì là hộp giấy được sử dụng trong ngành dược nên cũng có nhiều quy định khắt khe hơn. Vậy, mẫu in hộp giấy dược phẩm cần tuân thủ những yêu cầu gì?

  1. Lợi ích mà các mẫu in hộp giấy dược phẩm đem lại.

Cũng như hộp giấy dùng trong các lĩnh vực khác: thực phẩm, mỹ phẩm,.. các mẫu in hộp giấy dược phẩm không chỉ được dùng để chứa, đựng các loại thuốc mà hộp giấy còn là một công cụ quảng cáo, marketing hiệu quả cho sản phẩm cũng như quảng cáo thương hiệu công ty dược phẩm tới người dùng.

Bên cạnh đó với các dữ liệu thông tin được in trên hộp thuốc như: tên thuốc, cách sử dụng, thành phần của thuốc,… cũng giúp người dùng dễ dàng nắm bắt nhanh các thông tin về sản phẩm; giúp người dùng có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn được các loại thuốc phù hợp.

>> In hộp giấy giá rẻ tại Hà Nội

  1. Một số yêu cầu khi in hộp giấy dược phẩm.

Là sản phẩm được dùng để chứa đựng các loại thuốc, dược phẩm cho nên một mẫu in hộp giấy dược phẩm phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu theo quy định của bộ y tế về quy cách đóng gói dược phẩm:

*Độ an toàn của hộp giấy

Do có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng nên khi in hộp giấy dược phẩm phải đảm bảo an toàn chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt các mẫu hộp giấy dược phẩm sẽ không bị biến tính, thay đổi do tác động từ tác nhân bên ngoài.

*Các thông tin in trên hộp giấy.

Một mẫu in bao bì dược phẩm đạt tiêu chuẩn là mẫu in cần phải đảm bảo được in ấn đầy đủ các thông tin của sản phẩm dược phẩm có trong hộp giấy.

Các thông tin đó bao gồm:

– Tên thuốc, nhãn hiệu dược phẩm.

– Thành phần, định lượng của các thành phần có trong thuốc.

– Liều lượng cũng như cách dùng của dược phẩm.

– Các trường hợp chống chỉ định, không được dùng thuốc.

– Các phản ứng phụ khi sử dụng thuốc, dược phẩm.

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm dược phẩm đó.

– Công ty sản xuất, công ty nhập khẩu và xuất xứ của sản phẩm dược phẩm phải được in trên hộp giấy.

Với các mẫu hộp dược phẩm nếu được chú trọng đầu tư thiết kế cùng những họa tiết, hình ảnh in ấn đẹp mắt sẽ tạo nên sự sang trọng, gây ấn tượng đến với người tiêu dùng từ đó họ có thể dễ dàng nhớ đến sản phẩm của bạn hơn.

 
Chia sẻ: